UBND huyện tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày sách Việt Nam.

Sáng ngày 19/4/2021, tại Trường THCS Hợp Hưng, UBND huyện tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4. Tới dự có đồng chí Vũ Xuân Thành, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Phạm Tấn Anh, Phó Giám đốc phụ trách Thư viện Tỉnh. Đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Với mục tiêu nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách; qua đó, bổ sung kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc. Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị tiếp tục duy trì các hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam; phát triển văn hóa đọc thường xuyên, tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận sách, lan tỏa giá trị và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, góp phần xây dựng xã hội học tập. Tích cực thông tin tuyên truyền về vai trò, tầm quan trọng và tôn vinh giá trị của sách; nâng cao chất lượng phục vụ, thường xuyên bổ sung sách, báo và cập nhật thông tin phục vụ bạn đọc tại hệ thống thư viện; tăng cường phục vụ sách lưu động tại các trường học, các khu vực công cộng. Đồng thời thành lập các Câu lạc bộ về sách, xây dựng "đơn vị học tập”, "dòng họ học tập”, "gia đình học tập”. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các tổ chức, doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, ủng hộ sách, trang thiết bị, đồ dùng học tập, hỗ trợ và hướng dẫn sử dụng các phần mềm học - thi trực tuyến, tạo thuận lợi để học sinh thường xuyên khai thác, sử dụng thư viện điện tử và đọc sách điện tử tại các trường học.

Đ/c: Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đại biểu dự Lễ phát động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam

Tác giả: Thu Thủy – Minh Chiến
Năm 2021 : 32.311