UBND huyện tập huấn rà soát hộ nghèo, cận nghèo giai đoạn 2022-2025.

Sáng ngày 30/8/2021, UBND huyện phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức tập huấn phương pháp rà soát, phân loại hộ nghèo, hộ cận nghèo, xác định hộ có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025 cho các đồng chí lãnh đạo UBND, công chức phụ trách lĩnh vực lao động, TBXH các xã, thị trấn. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu nghe cán bộ Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh hướng dẫn những nội dung cơ bản về tiêu chí, đối tượng, phạm vi, thời gian, quy trình và phương pháp rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo; đối tượng, phạm vi, phương pháp và quy trình xác định hộ có mức sống trung bình giai đoạn 2020-2025. Đồng thời hướng dẫn cách ghi phiếu nhận dạng nhanh, rà soát thông tin hộ gia đình và 1 số mẫu biểu tổng hợp khác. Thông qua tập huấn giúp lãnh đạo UBND, cán bộ phụ trách lĩnh vực lao động, TBXH các xã, thị trấn nắm bắt được mục đích, ý nghĩa, nội dung, quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, xác định hộ có mức sống trung bình… từ đó áp dụng thực hiện tốt công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo tại địa phương.

Tác giả: Tiến Quang
Năm 2021 : 91.857