UBND huyện họp triển khai kế hoạch phân bổ quà tết cho hộ nghèo

Sáng ngày 06/01/2020, UBND huyện họp triển khai kế hoạch phân bổ quà tết cho hộ nghèo. Đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự họp có các đồng chí lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, hội doanh nghiệp huyện.

Theo rà soát, trên địa bàn huyện hiện còn gần 2.200 hộ nghèo và hơn 2.500 hộ cận nghèo. Nhằm giúp cho hộ nghèo có điều kiện đón Tết đầm ấm và nghĩa tình, cùng với quà của Tỉnh, UBND huyện vận động các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm cùng đóng góp, hỗ trợ quà Tết cho hộ nghèo. Theo đó, trong dịp tết nguyên đán Canh Tý này, hội doanh nghiệp huyện hỗ trợ tặng 1.200 suất quà ; Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện tặng 420 suất quà; Hội chữ thập đỏ huyện tặng 400 suất quà, ngoài ra Hội phụ nữ, Hội nông dân, Hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên... cũng hỗ trợ trao quà từ 45-50 suất quà tết cho hộ nghèo. Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng chuyên môn, các đoàn thể, tổ chức chính trị và xã hội của huyện lập danh sách cụ thể các hộ nghèo để phân bổ quà, đảm bảo đúng đối tượng, bỏ sót, không trùng lặp. Đồng thời, tiếp tục tăng cường vận động các tổ chức, đơn vị, cá nhân hảo tâm hỗ trợ quà tết cho hộ nghèo và các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, phấn đấu 100% hộ nghèo trên địa bàn huyện được nhận quà tết, góp phần giúp người nghèo đón tết vui tươi, đầm ấm.

PV: Thu Thủy

Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn