A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện họp đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2019

Sáng ngày 25/9/2019, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp UBND huyện đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Dự họp có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện và trưởng các phòng, cơ quan thuộc huyện.

Chín tháng năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội của huyện đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Tổng giá trị sản xuất (theo giá so sánh năm 2010) ước thực hiện trên 9.300 tỷ đồng, tăng trên 11% so với cùng kỳ năm 2018. Về sản xuất nông nghiệp, bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên đã được kiểm soát, có 43/44 xã, thị trấn công bố hết dịch. Trong xây dựng nông thôn mới có 43/43 xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; huyện đạt 6/9 tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới và đang tập trung hoàn thiện các tiểu mục của 3 tiêu chí còn lại. Đối với 3 xã Đông Phương, Nguyên Xá, Đông Xuân đang hoàn thành các tiêu chí để được công nhận xã Nông thôn mới nâng cao. Trong lĩnh vực tài nguyên - môi trường đã chú trọng công tác thu gom và xử lý rác thải; duy trì tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường tại các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn; đến nay có 100% số hộ dân sử dụng nước sạch hợp vệ sinh. Trong 9 tháng qua, công tác cải cách hành chính và xây dựng chính quyền cũng được chú trọng, chỉ đạo các địa phương thực hiện sáp nhập 6 thôn, 10 tổ dân phố đạt kết quả tốt; xây dựng kế hoạch chỉ đạo 13 xã thực hiện kế hoạch sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn giai đoạn 2019 - 2021; các đơn vị đã tiến hành tổ chức lấy ý kiến cử tri. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến, an ninh - quốc phòng được đảm bảo. Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung thảo luận đánh giá kết quả phát triển kinh tế xã hội trong 9 tháng năm 2019, nhận định những khó khăn vướng mắc và bàn giải pháp thực hiện trong 3 tháng cuối năm.

 

 

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND nhấn mạnh: mục tiêu trong 3 tháng cuối năm 2019 là phải hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra trong năm. Đối với lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu tập trung chỉ đạo và tổ chức sản xuất vụ Đông đạt và vượt mục tiêu kế hoạch, trước mắt chỉ đạo nông dân khẩn trương thu hoạch lúa mùa đã chín, tránh bị điều kiện thời tiết ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng lúa vụ mùa. Về xây dựng huyện nông thôn mới, yêu cầu các phòng, ban, đơn vị chuyên môn khẩn trương hoàn thiện các tiểu mục và hồ sơ, thủ tục của các tiêu chí để phụ vụ công tác thẩm tra của tỉnh. Trong phát triển công nghiệp - xây dựng cơ bản sớm hoàn thành quy hoạch vùng huyện; tập trung chỉ đạo, đôn đốc xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản tại các xã; đôn đốc các đơn vị thi công khẩn trương hoàn thành các công trình xây dựng kết cấu - hạ tầng trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó tập trung thu ngân sách, đảm bảo đạt và vượt dự toán giao; tăng cường kiểm tra, giám sát, quản lý đất đai, tập trung xử lý các vi phạm và kiên quyết không để phát sinh vi phạm mới. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của huyện, đặc biệt là tuyên truyền xây dựng huyện nông thôn mới; tiếp tục thực hiện tốt chính sách người có công; thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã; làm tốt công tác thanh tra, kiểm tra, tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân. Đồng thời tích cực, chủ động chuẩn bị cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, các địa phương, cơ quan đơn vị cần tăng cường phối hợp đảm bảo vệ sinh môi trường và an ninh trật tự trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

P/v: Tiến Quang


Nguồn:donghung.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số