A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm GDNN -GDTX huyện kỷ niệm 50 năm ngày thành lập

Sáng ngày 20/11/2022, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (TT GDNN-GDTX) huyện long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và 50 năm ngày thành lập Trung tâm. Tới dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, lãnh đạo HĐND, UBND huyện; đại biểu các phòng, ban, ngành của huyện tới dự.

Trung tâm GDNN – GDTX huyện (tiền thân là Trường Bổ túc Văn hóa cơ quan huyện) ra đời vào tháng 11/1972, với nhiệm vụ bồi dưỡng chương trình văn hóa cho đội ngũ cán bộ huyện. 5 thập kỷ trôi qua, sau nhiều lần đổi tên, sáp nhập, chuyển địa điểm, đến nay cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ cho dạy văn hóa và dạy nghề của TT GDNN-GDTX được đầu tư đồng bộ, khang trang, cơ bản đáp ứng được yêu cầu giáo dục trong giai đoạn mới. Với 3 nhiệm vụ chính là: Dạy nghề cho lao động nông thôn, dạy văn hóa THPT và liên kết đào tạo trung cấp nghề cho học sinh, hiện nay Trung tâm đang có 8 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn với 280 học viên; 19 lớp văn hóa THPT, 26 lớp trung cấp nghề với 950 học sinh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trung tâm có đủ số lượng với chất lượng đạt chuẩn và trên chuẩn, đáp ứng tốt chương trình giáo dục phổ thông mới. Với tâm huyết, trách nhiệm và lòng yêu nghề của các thế hệ cán bộ, giáo viên; sự nỗ lực cố gắng học tập, rèn luyện của các thế hệ học sinh, học viên. Nhiều học sinh đã trưởng thành, thành đạt trên các lĩnh vực công tác, đóng góp sức mình xây dựng quê hương, đất nước.

Đ/c: Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Trung tâm GDNN – GDTX huyện.

Với những thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, giảng dạy, Trung tâm đã vinh dự được nhận Cờ Thi đua của Chính phủ; 13 năm nhận Cờ Thi đua, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh. Đặc biệt, năm 2020, Trung tâm được công nhận và suy tôn là đơn vị điển hình tiêu biểu 5 năm giai đoạn 2015 – 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả nổi bật mà Trung tâm GDNN-GDTT huyện đạt được trong nửa thế kỷ hình thành và phát triển. Đồng chí đề nghị Trung tâm tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương, đường lối của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần cả nghị quyết của Trung ương, của tỉnh và huyện gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua... Thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng số lượng học sinh giỏi, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường cao đẳng, đại học..; đồng thời đẩy mạnh việc định hướng nghề nghiệp, phân luồng học sinh, đảm bảo học sinh sau tốt nghiệp có bằng văn hóa THPT và bằng trung cấp nghề, giúp học sinh có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp... Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các cán bộ, giáo viên phát huy tinh thần trách nhiệm, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực công tác, là tấm gương để học sinh noi theo. Các em học sinh phát huy truyền thống của Trung tâm ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu để trở thành người công dân tốt góp sức vun đắp truyền thống của Trung tâm, xây dựng quê hương, đất nước.

Đ/c: Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho TT GDNN-GDTX huyện.


Tác giả: Tất Đạt – Đức Thương
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số