A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ giám sát của Tỉnh ủy giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chính sách đối với người được hưởng chế độ bảo trợ xã hội làm việc với Ban thường vụ Huyện ủy Đông Hưng.

Sáng ngày 23/9/2020, Tổ giám sát của Tỉnh ủy do đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy làm Tổ trưởng làm việc với Ban thường Vụ Huyện ủy về việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chính sách đối với người được hưởng chế độ bảo trợ xã hội. Tiếp, làm việc với tổ giám sát có đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo UBND, các phòng chuyên môn của UBND huyện và lãnh đạo một số địa phương.

Thực hiện chính sách đối với người được hưởng chế độ bảo trợ xã hội, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở luôn chú trọng lãnh đạo và thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc việc rà soát, nắm chắc đối tượng; huy động nguồn lực hỗ trợ kịp thời hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn trong cuộc sống. Công tác quản lý đối tượng và thực hiện chính sách đã đi vào nề nếp, nhất là việc theo dõi tăng giảm và chi trả chế độ trong toàn huyện. Công tác quản lý hồ sơ cơ bản đảm bảo đúng quy định; công tác thanh quyết toán kinh phí chi trả chặt chẽ và kịp thời. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm nay, toàn huyện đã trợ giúp thường xuyên cho trên 14.300 đối tượng, với số tiền trên 31 tỷ đồng; việc hỗ trợ bảo hiểm y tế, hỗ trợ mai táng phí và tiền điện được thực hiện nghiêm tục. Bên cạnh đó còn hỗ trợ đột xuất cho 36 lượt hộ, 22 hộ được hỗ trợ làm, sửa chữa, di dời nhà ở. Tại buổi làm việc, các đại biểu tập trung thảo luận những nội dung liên quan đến công tác chỉ trả chế độ cho các đối tượng, việc hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19; việc xác định khuyết tật; phương pháp ghi, chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ, ban hành văn bản liên quan đến người được hưởng chế độ bảo trợ xã hội. Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ giám sát ghi nhận, đánh giá cao việc việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chính sách đối với người được hưởng chế độ bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện. Chia sẻ những khó khăn và ghi nhận đề xuất, kiến nghị của huyện, đồng chí Tổ trưởng Tổ giám sát đề nghị cấp ủy-chính quyền huyện và các địa phương cần chú trọng công tác tuyên truyền để cán bộ, nhân dân hiểu đúng, hiểu đủ về tính chất, mục đích nhân văn của việc thực hiện chính sách đối với người được hưởng chế độ bảo trợ xã hội. Đồng thời tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác này công khai, minh bạch, công bằng, đầy đủ, kịp thời. Bên cạnh đó quan tâm đến việc đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ lao động-thương binh, xã hội cả về trình độ chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp. Tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa, tạo nguồn lực để giúp đỡ người, gia đình yếu thế, khó khăn trong cuộc sống; phát huy vai trò của Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể quần chúng trong việc giám sát thực hiện chính sách này ở cơ sở.

Đ/c: Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc.


Tác giả: Tiến Quang
Nguồn:donghung.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 87
Hôm qua : 416
Tháng 06 : 3.642
Năm 2023 : 127.669