A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tình người trong đại dịch Covid - 19.

Dịch Covid 19 diễn biến phức tạp và gây hậu quả nghiêm trọng. Trên địa bàn huyện tuy chưa xuất hiện dịch bệnh nhưng công tác phòng chống, ngăn ngừa dịch bệnh phát sinh và lây lan cần rất nhiều nguồn lực. Trong điều kiện cơ sở vật chất, vật tư, trang thiết bị, ngân sách nhà nước còn hạn chế thì nhiều tổ chức, cá nhân đã ủng hộ cả về tinh thần lẫn vật chất để chung sức ngăn chặn dịch bệnh.

Giữa tháng 3 vừa qua, chứng kiến cụ Trần Thị Thư đã ở cái tuổi thất thập cổ lai hy từ phường Đề Thám, thành phố Thái Bình xuống tận Ban Chỉ huy quân sự huyện trao tặng 200kg gạo, 7 thùng nước ngọt để tặng cho các cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung của huyện, ai cũng xúc động và trân quý tấm lòng vàng của cụ. Dù cuộc sống của còn nhiều khó khăn song với mong muốn góp phần nhỏ bé chung tay phòng, chống dịch Covid - 19, cụ Thư đã dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình để mua số gạo và nước uống tặng các chiến sỹ bộ đội. Khi được hỏi, cụ Thư cười hiền bảo: Tôi nhìn thấy các chú bộ đội ngồi ăn trên ti vi tôi thương không thể cầm lòng đêm không ngủ được, từ những đồng tiền bòn lót của mình không phải tiền to tôi tiết kiệm bỏ ra để mua mấy tạ gạo ủng hộ các chiến sỹ.

Cụ Trần Thị Thư- TPTB tặng vật phẩm cho Ban chỉ huy quân sự huyện.

Cần gì lớn lao đâu, chỉ thế thôi cũng đủ động viên, khích lệ cho những người trên tuyến đầu không quản ngày đêm, vất vả để thắng dịch bệnh. Thời điểm này, khi dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp; công tác phòng, chống dịch của các địa phương, đơn vị đang gặp không ít khó khăn. Dịch Covid - 19 cũng khiến cuộc sống của những người yếu thế trong xã hội vốn đã khốn khó giờ càng thêm khó vì giá cả tăng, mất việc... Nhưng cũng chính ở thời điểm này, tình người được lan tỏa. Nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân đã có nghĩa cử cao đẹp ủng hộ bằng tiền, hiện vật chia sẻ với những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Chị Nguyễn Thị Phương Thảo người con quê hương Lô Giang đã ủng hộ hàng nghìn khẩu trang và 650kg gạo cho 65 người nghèo trong xã chia sẻ: Quê em còn nhiều hộ nghèo quá em muốn giúp đỡ một phần  cho mọi người và mong muốn  việc làm của mình sẽ lan tỏa những người có điều kiện giúp đỡ  chung tay  giúp đỡ  bà con trong xã. Mai kia có những cần thiết cho bà con thì em sẽ tiếp tục ủng hộ bà con.

Đại diện chị Nguyễn Thị Phương Thảo- Tặng quà cho xã Lô Giang

Không chỉ có các cá nhân, nhiều tổ chức cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện cũng chung tay cùng cấp ủy chính quyền và các lực lượng phòng chông dịch covid 19, trong đó nổi lên là Quỹ tín dụng nhân dân Đông Á, đơn vị đã trích từ quỹ phúc lợi 50 triệu đồng và phát động cán bộ, nhân viên và đoàn viên ủng hộ gần 5 triệu đồng cho Quỹ phòng, chống dịch Covid - 19 của huyện. Ngoài ra, Quỹ còn mua tặng 3 xã Đông Á, Đông Quan, Đông Hoàng mỗi xã một máy đo thân nhiệt và 500 khẩu trang kháng khuẩn. Ông Nhâm Văn Minh- Giám đốc quỹ tín dụng nhân dân Đông Á cho biết: Xuất phát từ tin tưởng vào  đường lối lãnh đạo  đảng nhà nước chính phủ, các cấp các ngành  vào cuộc. Với thực tế mẹ VNAH 101 tuổi còn ủng hộ 2 tấn gạo tương đương  hơn 25 triệu đồng thì chả có lý do gì mà chúng tôi thờ ơ trong việc này.

 Quỹ tín dụng nhân dân Đông Á trao ủng hộ cho MTTQ VN huyện.

Có lẽ, trong gian khó truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc mới được thể hiện rõ nét, lan tỏa và nhân lên gấp bội. Sự ủng hộ cho công tác phòng chống dịch và chia sẻ khó khăn với những người yếu thế trong xã hội bị ảnh hưởng bới dịch bệnh có ý nghĩa to lớn, thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Hy vọng những nghĩa cử cao đẹp này sẽ được nhân rộng trên địa bàn huyện trong thời gian tới, tạo động lực cho các lực lượng thường tiếp chống dịch, dù vất vả đêm ngày vẫn vững vàng, cố gắng vượt qua để mang bình yên đến cho người dân.

 


Tác giả: Thu Thủy
Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 861
Hôm qua : 796
Tháng 05 : 63.238
Năm 2020 : 396.111