Tỉnh Đoàn Thái Bình phát động điểm tháng thanh niên năm 2020.

Sáng 24/2, tại xã Nguyên Xá, Đoàn thanh niên, Hội LHTN Việt Nam Thái Bình chỉ đạo Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức điểm cấp tỉnh Lễ phát động tháng thanh niên 2020. Tới dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí lãnh đạo đại diện Đoàn thanh niên Bộ giáo dục và đào tào, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể củ tỉnh. Đồng chí Bùi Bá Vường, Uỷ viên ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; đại biểu các đơn vị tài trợ.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Thái Bình tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, tháng thanh niên năm nay, các tổ chức đoàn sẽ tập trung đẩy mạnh giáo dục tư tưởng, đạo đức lối sống, khơi dậy và nâng cao niềm tự hào trong đoàn viên thanh niên về truyền thống dân tộc, truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tiếp tục phát huy tinh thần xung kích tình nguyện thực hiện các công trình, phần việc thiết thực trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ nhân dân và hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp…

Phát biểu phát động Tháng Thanh niên năm 2020, đồng chí Nguyễn thị Thơm, Phó bí thư Tỉnh đoàn cho rằng: “Tháng Thanh niên” là dịp để thanh niên thể hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng, phát huy cao độ vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Đồng thời kêu gọi các cơ sở Đoàn, Hội tham gia các công trình phần việc chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; tất cả các bạn đoàn viên, thanh niên tích cực phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích, tình nguyện trên tất cả các lĩnh vực của đời sống, xã hội để lan tỏa màu áo xanh thanh niên ở trên tất cả các mặt trận… Tại Lễ phát động tháng thanh niên, các đơn vị tài trợ đã tặng công trình thanh niên gồm sân chơi cho thanh thiếu nhi, 2500 suất tầm soát ung thư, khẩu trang, tặng nhà tình nghĩa, công trình thiết bị nhà vệ sinh và hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các đơn vị đoàn 8 huyện thành phố. Sau buổi lễ, các vị đại biểu và đoàn viên thanh niên tham gia trồng cây xanh tại khuôn viên xã Nguyên Xá, phát khẩu trnag miễng phí tại xã Nguyên Xá và Thị trấn Đông Hưng và tham dự lễ khởi công công trình sân chơi cho Thanh thiếu nhi tại thôn Thọ Hưng xã Minh Châu.

Tác giả: Tô Phượng
Nguồn:donghung.thaibinh.gov.vn Copy link