Thường trực Tỉnh ủy làm việc tại xã Đông Tân

Chiều ngày 14/1, Thường trực Tỉnh uỷ làm việc với Đảng ủy, UBND xã Đông Tân về tình hình thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và việc thực hiện sáp nhập thôn theo Nghị quyết số 53 của HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc, dự  buổi làm việc có đồng chí Phạm văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Thời gian qua, Đảng ủy xã Đông Tân tập trung chỉ đạo các Chi bộ tích cực chuẩn bị các điều kiện cho Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022, dự kiến các Chi bộ ở địa phương sẽ tổ chức đại hội trước ngày 25/2. Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã hoàn thành việc rà soát danh sách các đồng chí ủy viên đương nhiệm, các đồng chí nằm trong nguồn quy hoạch trước khi thực hiện các bước quy trình giới thiệu nhân sự. Về việc sáp nhập thôn, xã Đông Tân có thôn Lại Xá và thôn Phù Sa nằm trong diện sáp nhập, 2 Chi bộ thôn đã họp thảo luận và thống nhất chủ trương sáp nhập thành Chi bộ thôn Song Lan và dự kiến nhân sự tham gia Ban chi ủy, Bí thư, Phó bí thư chi bộ.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Đảng ủy xã tập trung làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong xây dựng báo cáo chính trị cần đánh giá đúng những kết quả đạt được của nhiệm kỳ qua, đặt ra mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể của nhiệm kỳ tới sát với thực tế của địa phương. Chuẩn bị tốt công tác nhân sự, bám sát quy hoạch, quy trình hướng dẫn của cấp trên, thực hiện công khai, minh bạch, dân chủ, khách quan, đẩy mạnh tuyên truyền trước, trong và sau đại hội. Về sáp nhập thôn, Đảng ủy xã cần tập trung chỉ đạo thật tốt và hoàn thành đúng kế hoạch đề ra. Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng 10 suất quà động viên các hộ chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

Tác giả: Tô Phượng - Mạnh Tuấn
Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn