A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch covid 19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, huyện Đông Hưng đang huy động mọi nguồn lực, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Hơn 1 tuần nay, gần 30 cán bộ công chức xã Đông Á thay phiên nhau cắm chốt tại chợ Chùa, tuyên truyền, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và thực hiện giãn cách…nhằm ngăn ngừa không để dịch bệnh phát sinh trong cộng đồng. Đồng chí Phí Đức Vui- Chủ tịch UBND xã Đông Á cho biết: Địa phương đã thành lập Ban chỉ đạo chia ra mỗi thôn có một tổ tự quản tuyên truyền công tác phòng chống và đặc biệt vận động tuyên truyền bà con và tiểu thương đi chợ đeo khẩu trang và đến hôm nay kiên quyết ai không đeo khẩu trang thì không được vào chợ. Trước những biện pháp quyết liệt trên, người dân đã được nâng cao ý thức và chấp hành nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh covid 19. Ông Phí Văn Thiềm xã Đông Á cho biết: Bản thân tôi ngoài việc đi chợ ra toàn ở nhà, cần thiết thì mới phải ra chợ, đã ra khỏi nhà là phải đeo khẩu trang, về nhà phải có dung dịch rửa tay. Việc đeo khẩu trang tôi thấy tương đối là an toàn.

Người dân Đông Á thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch Covid 19 khi mua bán.

Một trong những biện pháp quyết liệt phòng chống dịch covid 19 là Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 huyện đã chỉ đạo các địa phương là kích hoạt lại 231 tổ tự quản phòng chống dịch bệnh tại các thôn, tổ dân phố, với 1.620 thành viên tham gia. Đồng thời chỉ đạo thường xuyên rà soát, kiểm tra các trường hợp đi từ vùng dịch về và người ra vào địa phương để có những biện pháp quản lý phù hợp. Ông Phạm Văn Vừa- Bí thư chi bộ thôn Phong Lôi Tây xã Đông Hợp cho hay: Chúng tôi thành lập tổ chốt gồm 10 tổ, 10 ngõ mỗi ngõ 3 đồng chí để trực tiếp giám sát hướng dân các hộ, chúng tôi chốt 24/24 để đảm bảo thời gian dân đi lại. Bên cạnh đó, chúng tôi tuyên truyền các tổ tự vận động các hộ gia đình khi ra đường phải đeo khẩu trang. Hầu hết người dân thực hiện nghiêm túc.

Tổ tự quản thôn Phong Lôi Tây xã Đông Hợp kiểm tra thân nhiệt cho người từ nơi khác vào địa phương.


Tác giả: Thu Thủy
Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 563
Tháng 09 : 12.530
Năm 2020 : 459.096