Phòng giáo dục đào tạo huyện tổng kết chuyên đề “xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

Sáng ngày 13/7/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Viết Hiển, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình; đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016 – 2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo các Trường Mầm non tập trung xây dựng môi trường giáo dục, đổi mới cách tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ; tăng cường mối quan hệ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc đánh giá sự phát triển của trẻ. Đồng thời tích cực bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ giáo viên, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Tổng kết thực hiện chuyên đề, 100% các cơ sở giáo dục mầm non nhận thức rõ tầm quan trọng của chuyên đề, tích cực tham mưu với cấp ủy chính quyền đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và làm tốt công tác xã hội hóa mua sắm các trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi phục vụ tốt công tác dạy và học. Bên cạnh đó các cơ sở giáo dục mầm non lựa chọn nội dung hoạt động phù hợp với từng độ tuổi; tổ chức hoạt động theo nhóm dưới sự hướng dẫn mở, hỗ trợ đúng lúc, khuyến khích trẻ sáng tạo, hứng thú với hoạt động. Việc thực hiện chuyên đề giúp trẻ trải nghiệm, tự tin khám phá, biết suy nghĩ và liên tưởng...góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Tại hội nghị tổng kết, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã khen thưởng 12 tập thể và 15 cá nhân thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”

Đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân tại hội nghị tổng kết chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”

Tác giả: Đức Chung – Mạnh Tuấn
Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn