Liên đoàn lao động huyện triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023.

Sáng ngày 12/1/2023, Liên đoàn Lao động huyện tổng kết công tác công đoàn năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2022, các cấp công đoàn trong huyện tập trung chăm lo đời sống của đoàn viên, người lao động. Liên đoàn lao động huyện và các công đoàn cơ sở đã tặng quà động viên 11.000 đoàn viên, người lao động, với số tiền trên 3,5 tỷ đồng, nhân dịp tết nguyên đán Tân Sửu; hỗ trợ kinh phí xây, sửa nhà cho 6 đoàn viên hoàn cảnh khó khăn, với số tiền trên 200 triệu đồng, trong tháng công nhân. Bên cạnh đó, Liên đoàn lao động huyện còn hỗ trợ kịp thời cho 91 lao động bị nhiễm Covid 19 trước ngày 01/3, với số tiền trên 140 triệu đồng. Cũng trong năm 2022, Liên đoàn Lao động huyện đã vận động thành lập thêm 02 công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp, với gần 200 đoàn viên… Phát huy kết quả đạt được, trong năm 2023, Liên đoàn Lao động huyện tập trung tuyên truyền Đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XII của Công đoàn Việt Nam và chuẩn bị cho Đại hội công đoàn huyện lần thứ XI. Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết của Bộ chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”. Bên cạnh đó, hướng dẫn các Công đoàn cơ sở xây dựng, sửa đổi, bổ sung thỏa ước lao động tập thể; thường xuyên bồi dưỡng, phát triển, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng để xem xét, kết nạp. Trước mắt, công đoàn các cấp trong huyện chú trọng tổ chức các hoạt động chăm lo tết Nguyên Đán cho đoàn viên, người lao động với chủ đề “Tết sum vầy-xuân gắn kết”. Tại hội nghị, Liên đoàn Lao động huyện đã biểu dương khen thưởng 28 tập thể, 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm 2022, và phát động, ký giao ước thi đua năm 2023.

Các công đoàn cơ sở ký giao ước thi đua năm 2023

Tác giả: Quang – Hồng Quang