A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đoàn lao động huyện tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và công tác công đoàn năm 2020.

Sáng ngày 21/1/2021, Liên đoàn lao động huyện tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và công tác công đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí: Nguyễn Xuân Đán, đồng chí Vương Đức Hằng-Phó chủ tịch UBND huyện.

          Năm 2020, các cấp Công đoàn trong huyện chú trọng các hoạt động chăm lo đời sống của đoàn viên, người lao động. Nhất là hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch covid 19. Ngoài việc tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh, Liên đoàn lao động huyện hỗ trợ kinh phí mua khẩu trang phòng dịch cho công nhân viên chức lao động, với số tiền trên 25 triệu đồng; triển khai công tác hỗ trợ theo chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh đối với gần 1.300 lao động phải hoàn hợp đồng lao động tại công ty TNHH may mặc Vjone. Ngoài ra trong năm 2020, LĐLĐ huyện tăng cường tuyên truyền vận động phát triển đòan viên, thành lập công đoàn cơ sở, tập trung vào doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp có 25 lao động trợ lên, trong năm đã vận động thành lập 5 công đoàn cơ sở, kết nạp trên 900 đoàn viên… Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các cấp công đoàn huyện đạt được trong năm 2020, đồng thời đề nghị tổ chức Công đoàn của huyện chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ sở; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, gắn với nhiệm vụ chuyên môn của ngành, đơn vị, địa phương và kịp thời phát hiện, biểu dương các điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua. Bên cạnh đó làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, Bộ Luật lao động, về bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Phát huy vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Trước mắt là chăm lo cho đoàn viên, lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu

Đ/c: Nguyễn Xuân Đán, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác công đoàn.


Tác giả: Tiến Quang – Hồng Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 339
Tháng 04 : 3.194
Năm 2021 : 25.793