Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”

Nhân kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 01/5, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trọng thể tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho mẹ Phạm Thị Côi, ở xã Phú Châu và mẹ Nguyễn Thị Rè, ở xã Đông Tân. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vương Đức Hằng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân mẹ Phạm Thị Côi, xã Phú Châu và mẹ Nguyễn Thị Rè, xã Đông Tân. Xúc động trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền các cấp, đại diện thân nhân các mẹ Việt Nam anh hùng đã cảm ơn và hứa sẽ giáo dục con cháu tiếp tục học tập noi gương, tiếp bước truyền thống cha ông, góp phần vào công cuộc xây dựng quê hương.

Như vậy, đến nay, toàn huyện có 781 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, trong đó có 8 mẹ còn sống. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở luôn làm tốt công tác chăm sóc, phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng; thực hiện đúng đủ chế độ chính sách theo quy định của Nhà nước. Các cơ quan, đơn vị, các đoàn thể và nhân dân các địa phương đã nhận phụng dưỡng các mẹ bằng nhiều hình thức phong phú, thiết thực, giúp các mẹ sống vui, sống khỏe.

Đ/c: Vương Đức Hằng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng thân nhân mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Côi, xã Phú Châu.

Tác giả: Tất Đạt – Đức Chung
Chưa có thông tin