A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hợp Tiến khánh thành nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, Xã Hợp Tiến tổ chức lễ cắt băng khánh thành Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ địa phương. Dự lễ cắt băng khánh thành có lãnh đạo Sở LĐTB&XH Thái Bình; đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Bá Vường, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; đồngchí Vương Đức Hằng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đông đảo thân nhân các gia đình liệt sỹ, người có công và nhân dân địa phương.

Trải qua các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, hàng ngàn người con của Hợp Tiến đã lên đường chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên khắp các chiến trường. Toàn xã hiện có 114 anh hùng liệt sĩ, 11 bà Mẹ  được phong tặng, truy tặng danh hiệu cao quý Mẹ Việt Nam Anh hùng, 53 thương bệnh binh, 50 người bị nhiễm chất độc hóa học và trên 400 người được thưởng tặng huân, huy chương kháng chiến các loại. Để tri ân những người con ưu tú của quê hương, bằng nhiều nguồn vốn, xã Hợp Tiến đã đầu tư trên 5,2 tỷ đồng xây dựng Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ tại khu vực trung tâm xã. Sau gần 1 năm thi công, công trình đã được hoàn thành. Đây là điểm đến tâm linh để cán bộ và nhân dân địa phương tưởng nhớ, tri ân sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời khơi dậy và củng cố niềm tin lòng tự hào dân tộc cho cán bộ đảng viên nhân dân trong xã, nhất là thế hệ trẻ của xã. Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, các cơ quan, đơn vị và người dân địa phương đã thành kính dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Các đồng chí lãnh đạo Sở LĐTBXH Thái Bình, lãnh đạo huyện và xã Hợp Tiến dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ.


Tác giả: Tô Phượng – Minh Chiến
Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 563
Tháng 09 : 12.531
Năm 2020 : 459.097