Hợp Tiến đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng ngày 31/8/2019, xã Hợp Tiến đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia nông thôn mới. Dự buổi lễ có lãnh đạo các sở ngành của tỉnh; đồng chí Hoàng Thái phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, cùng đông đảo cán bộ nhân dân địa phương.

Bắt tay vào xây dựng nông thôn mới xã Hợp Tiến mới đạt 5/18 tiêu chí, sau 7 năm triển khai địa phương đã hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, với tổng kinh phí đầu tư trên 50 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn của địa phương và nhân dân đóng góp 34 tỷ đồng. Hiện tại hệ thống đường giao thông, các công trình phúc lợi đều được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện. Riêng trong năm 2018, thu nhập bình quân đầu người đạt 41,2 triệu/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,49%; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Với kết quả đạt được, Hợp Tiến đã được UBND tỉnh cấp bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Thái Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, nhân dân xã Hợp Tiến.

Đồng chí Hoàng Thái Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ và nhân dân xã Hợp Tiến.

Đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đảng bộ và nhân dân xã Hợp Tiến

Các đồng chí lãnh đạo huyện chia vui với địa phương đón Bằng công nhận cây đa di tích lịch sử văn hóa do Hội sinh vật cảnh Trung ương trao tặng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương những kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới của xã Hợp Tiến. Đồng thời đề nghị địa phương tiếp tục huy động các nguồn lực, nâng cấp các tiêu chí nông thôn mới; xây dựng đời sống văn hóa; chú trọng chuyển dịch cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, gắn nông nghiệp với phát triển nhanh công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ; đảm bảo an ninh quốc phòng, góp phần xây dựng huyện nông thôn mới. Nhân dịp này, Hợp Tiến phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới nâng cao trong thời gian tiếp theo.

Pv: Tô Phượng - Mạnh Tuấn.

Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn
Năm 2019 : 50.219