A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội phụ nữ huyện tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022

Sáng ngày 27/12/2022, Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Minh Hiền, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện.

Năm 2022, Hội phụ nữ các cấp đã bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và cấp ủy, chính quyền các cấp, việc triển khai, tổ chức thực hiện phong trào thi đua, cuộc vận động và các nhiệm vụ công tác hội đạt nhiều kết quả quan trọng. Trong năm, các cấp hội phụ nữ đã phối hợp tổ chức 266 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho gần 28.000 hội viên; mở 7 lớp dạy nghề cho 285 hội viên; giới thiệu việc làm cho gần 1.000 lao động nữ vào làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện; giúp đỡ 35 phụ nữ có nhu cầu khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh được vay vốn gần 3 tỷ đồng. Các cấp hội phụ nữ cũng tín chấp với các ngân hàng, Quỹ hỗ trợ tỉnh tạo điều kiện cho hơn 8.800 lượt người vay vốn, với tổng dư nợ gần 580 tỷ đồng. Cũng trong năm 2022, các cấp hội đã đăng ký 115 phần việc xây dựng nông thôn mới, đăng ký thực hiện 410 mô hình dân vận khéo; giúp 84 phụ nữ thoát nghèo. Ngoài ra, các cấp hội phụ nữ trong huyện còn tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ có hoàn cảnh khó khăn như quyên góp hỗ trợ đột xuất, thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”, chương trình “Cặp lá yêu thương”, mô hình nuôi lợn nhựa tiết kiệm, trao tặng thẻ BHYT, BHTT và trao mô hình sinh kế với trị giá hàng trăm triệu đồng.

Tại hội nghị, Hội LHPN huyện đã đánh giá những kết quả đạt được trong hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Trong đó thực hiện tốt chủ đề của năm là: “Tập trung xây dựng cơ sở hội, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ hội cơ sở”; tiếp tục tuyên truyền, học tập nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Triển khai thực hiện các đề án, chương trình, mô hình, góp phần tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện giai đoạn 2022 – 2025, định hướng đến năm 2030.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022 được các cấp hội phụ nữ, UBND huyện khen thưởng.

Cũng tại hội nghị, Hội LHPN huyện, Liên đoàn Lao động huyện, Huyện đoàn và Ban đại hiện Hội Người cao tuổi huyện tổ chức ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022 – 2027.

Đ/c: Nguyễn Xuân Đán, Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

 


Tác giả: Tất Đạt
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số