Hội phụ nữ huyện tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2021.

Sáng ngày 11/01/2021, Hội phụ nữ huyện tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; đồng chí Trần Quang Triển,Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện

Nổi bật trong năm 2021 là Hội phụ nữ huyện và các cơ sở đã thực hiện hiệu quả các hoạt động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế. Trong năm, các cấp hội tiếp tục khai thác, quản lý, sử dụng tốt các nguồn vốn từ các ngân hàng, với số dư hơn 500 tỷ đồng, tạo điều kiện cho gần 9.000 lượt hộ hội viên vay, phát triển kinh tế; giúp đỡ 99 phụ nữ khởi sự, khởi nghiệp, với vốn vay hơn 1,2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các cấp hội tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh Covid 19; quyên góp, ủng hộ tiền và nhu yếu phẩm cho công tác phòng chống dịch trị giá hơn 200 triệu đồng… Với kết quả đạt được, Hội phụ nữ huyện được Hội LHPN Tỉnh suy tôn là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh. Trong năm nay, Hội phụ nữ huyện chỉ đạo Hội phụ nữ các xã, thị trấn và cơ quan tập trung hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt với chủ đề “cán bộ, hội viên, phụ nữ thái Bình tích cực học tập và thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”. Bên cạnh đó tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh Covid 19; duy trì và nhân rộng các mô hình hỗ trợ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn… Tại hội nghị, Hội phụ nữ huyện đã khen thưởng 26 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2021; tiến hành ký kết giao ước thi đua thực hiện các phong trào thi đua, nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội phụ nữ năm 2022.

Đ/c: Vũ Thị Thuần, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội phụ nữ huyện triển khai nhiệm vụ công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022.

Tác giả: Tiến Quang – Mạnh Tuấn.
Năm 2022 : 7.045