Hội Phụ nữ huyện tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2020

Chiều ngày 07/1/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện vừa tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

Năm 2020, các cấp hội phụ nữ đã bám sát nhiệm vụ chính trị ở từng thời điểm, triển khai có hiệu quả công tác hội và phong trào thi đua. Nổi bật là đã đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19; quyên góp, ủng hộ hơn 22.500 khẩu trang, 278 bánh xà phòng tặng hội viên khó khăn và nhân dân. Đồng thời quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung hơn 7.000kg gạo, 37 triệu đồng, 76 thùng mì tôm… Cũng trong năm qua, các cấp hội đã tặng 40 xe đạp, 77 cặp sách, 19 thẻ bảo hiểm thân thể cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng hàng trăm xuất quà, 500 thẻ bảo hiểm và trên 1.000 con giống cho phụ nữ, trẻ em nghèo. Bên cạnh đó các cấp hội tiếp tục khai thác, quản lý tốt các nguồn vốn vay từ các ngân hàng với số dư đến nay là 509 tỷ đồng, giúp hơn 9.200 lượt hội viên tiếp cận nguồn vốn để phát triển kinh tế…Từ các phong trào thi đua của hội đã giúp 96 hộ phụ nữ thoát nghèo. Năm 2021, các cấp hội tập trung thực hiện 8 nhiệm vụ trọng tâm, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các ngày lễ lớn của dân tộc; triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội phụ nữ cấp cơ sở và cấp huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại hội nghị, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện khen thưởng 33 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2020 và khen thưởng các cơ sở hội làm tốt công tác bảo hiểm.

Đ/c: Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 202

Tác giả: Tô Phượng – Mạnh Tuấn
Năm 2021 : 25.786