Hội phụ nữ huyện kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống

Chiều ngày 16/10/2020, Hội phụ nữ huyện tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930-20/10/2020. Tới dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Nguyễn Thị Phượng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Trần Quang Triển,Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy.

90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam đã không ngừng phát triển và trở thành một tổ chức chính trị - xã hội lớn mạnh, tham gia tích cực và đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, trên mọi lĩnh vực, mọi cương vị, phụ nữ Đông Hưng đã thể hiện rõ vai trò của mình. Cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực hưởng ứng thực hiện phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch", "Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang" gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.... Điển hình như trong xây dựng nông thôn mới, cán bộ, hội viên phụ nữ đã hiến trên 100.000m2 đất, ủng hộ hơn 380 tỷ đồng, hơn 70.000 ngày công lao động và thực hiện trên 400 phần việc.... góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới tại các địa phương. Phát huy kết quả đã đạt được, Hội LHPN huyện tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội. Trước mắt là thi đua chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX; tổ chức học tập và đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống. Nâng cao chất lượng tổ chức hội, đa dạng hoá hình thức sinh hoạt và thu hút hội viên. Đồng thời chủ động, tích cực thực hiện các hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ; bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp cho phụ nữ và tham gia thực hiện tốt công tác cán bộ nữ. Tại lễ kỷ niệm, Hội phụ nữ huyện đã biểu dương, khen thưởng 7 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện đợt thi đua đặc biệt “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Đ/c: Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Hội phụ nữ huyện nhân ngày 20/10.

Đ/c: Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Hội phụ nữ huyện nhân ngày 20/10.

Tác giả: Tiến Quang – Hồng Quang
Nguồn:donghung.thaibinh.gov.vn Copy link