Hội Phụ nữ huyện chủ động các biện pháp phòng bệnh Covid 19.

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra đang diễn biến hết sức phức tạp, các cấp Hội Phụ nữ huyện Đông Hưng đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực nhằm chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Theo đó, các cấp Hội Phụ nữ huyện Đông Hưng đã đẩy mạnh tuyên truyền và hướng dẫn hội viên tham gia phòng, chống dịch bệnh thông qua các hình thức như: Tuyên truyền miệng, thông qua mạng xã hội để chia sẻ kịp thời, chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống; khuyến cáo hội viên chủ động vệ sinh cá nhân, giữ gìn vệ sinh nơi ở, ăn chín, uống sôi, tránh tiếp xúc với động vật hoang dã, nâng cao sức khỏe; không gây hoang mang, dao động cho nhân dân cũng như khuyến nghị nhân dân hạn chế đến các nơi tập trung đông người; cung cấp thông tin và vận động nhân dân không nên đến các khu vực đang có dịch bệnh khi không cần thiết. Cùng với đó, tổ chức ra quân tuyên truyền, cấp phát gần 14.000 khẩu trang miễn phí cho nhân dân tại một số xã. Và tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý rác thải trên các tuyến đường thôn, xã trên toàn huyện nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan đảm bảo môi trường xanh sạch đẹp.

Tác giả: Thu Thủy - Minh Chiến
Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn