Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 17/7/2019, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và  Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020. Dự hội nghị sơ kết có đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Bá Vường, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện.

Trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và  Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và các cơ sở đã xây dựng được 168 tổ tiết kiệm, với gần 14 nghìn hội viên tham gia, tiết kiệm được trên 2,6 tỷ đồng, tạo điều kiện cho 468 chị em đầu tư phát triển kinh tế, nuôi con ăn học. Bên cạnh đó, các cấp hội còn vận động cán bộ, hội viên, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân quyên góp tặng quà cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán, với trị giá trên 700 triệu đồng; tặng cây con giống cho 227 hộ hội viên phụ nữ nghèo, duy trì 34 cặp lá yêu thương, 91 hũ gạo tình thương và tặng 455 thẻ bảo hiểm thân thể, 17 thẻ bảo hiểm y tế cho chị em có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, hội còn vận động xây dựng 6 nhà tình thương tặng phụ nữ nghèo. Trong hoạt động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, các cơ sở hội đã tín chấp với các ngân hàng, giúp gần 11 nghìn lượt chị em vay vốn, với số dư đến nay là 405 tỷ đồng. Trong 3 năm qua, toàn huyện đã có 345 hộ phụ nữ thoát nghèo; có trên 1 nghìn hộ hội viên đạt tiêu chí gia đình “5 không, 3 sạch”. Toàn huyện đã kết nạp được trên 2.000 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên trên 56.000 người, đạt tỷ lệ thu hút 78,8%. Tới dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp hội phụ nữ đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị các cấp hội tiếp tục khắc phục khó khăn, tồn tại, đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ của hội và nhiệm vụ chính trị xã hội ở địa phương. Trong đó, cần tập trung khai thác, quản lý hiệu quả các nguồn vốn vay, phối hợp triển khai các hoạt động dạy nghề, tạo việc làm nâng cao thu nhập cho chị em. Nâng cao chất lượng, hiệu quả các cuộc vận động các phong trào thi đua; tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ tích cực xây dựng nông thôn mới, nhất là ở những xã đang xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đề nghị các cấp hội phụ nữ tích cực xây dựng gia đình bình đẳng ấm no hạnh phúc; thực hiện tốt công tác y tế, dân số; duy trì và mở rộng các mô hình câu lạc bộ nhằm thu hút hội viên tham gia. Đồng chí cũng mong muốn, các cấp hội phụ nữ tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, tập hợp hội viên hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra.

Cũng tại hội nghị, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 62 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các Đoàn thể chính trị xã hội; khen thưởng các cán bộ hội phụ nữ cơ sở giỏi.

pv: Thu Thủy

Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn