Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức khám tuyển đợt 1, toàn huyện có 350 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe nhập ngũ năm 2020.

Trong đợt khám tuyển nghĩa vụ quân sự vừa qua, toàn huyện có 350 nam thanh niên đủ điều kiện sức khỏe nhập ngũ, trong đó 32 nam thanh niên đạt sức khỏe loại 1; 140 nam thanh niên đạt sức khỏe loại 2 và 178 nam thanh niên đạt sức khỏe loại 3. Một số địa phương đã làm tốt công tác tuyên truyền, quản lý thanh niên ở độ tuổi nghĩa vụ quân sự nên có nhiều thanh niên đi khám tuyển và đủ điều kiện sức khỏe như xã Hồng Châu, xã Phong Châu, xã Đông Hoàng, xã Đông Vinh,… Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện yêu cầu các xã, thị trấn tập trung hoàn thiện hồ sơ đối với các nam thanh niên đã trúng tuyển, thường xuyên quan tâm, tuyên truyền, động viên gia đình để con em yên tâm sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Với quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2020, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thành lập 5 đoàn kiểm tra tại các địa phương có tỷ lệ thanh niên tham gia khám tuyển thấp để nắm bắt tình hình, cùng địa phương tháo gỡ khó khăn, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động và quản lý nam thanh niên trong độ tuổi khám tuyển nghĩa vụ quân sự chưa tham gia khám tuyển đợt 1, yêu cầu gia đình ký cam kết sẽ thông tin cho con em trở về địa phương tham gia khám tuyển bổ sung đợt 2 được tổ chức vào ngày 25/12/2019 đảm bảo thực hiện nghiêm Luật nghĩa vụ quân sự.

UBND huyện Đông Hưng

Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn