Hội cựu thanh niên xung phong huyện tổng kết công tác Hội năm 2020.

Sáng ngày 13/1, Hội cựu thanh niên xung phong huyện tổng kết công tác Hội năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội cựu TNXP tỉnh; đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

Trong năm 2020, ngoài việc kiện toàn tổ chức Hội sau khi tiến hành sáp nhập đơn vị hành chính cáp xã, Hội cựu TNXP các xã, thị trấn trong huyện chú trọng hoạt động xây dựng quỹ Hội, với tổng số Quỹ hội đạt trên 2,1 tỷ đồng, bình quân trên 640.000đ/hội viên. Từ nguồn Quỹ, các tổ chức Hội cơ sở tập trung làm tốt công tác thăm hỏi, tặng quà cán bộ, hội viên. Tính riêng dịp kỷ niệm “Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong việt Nam 15/7”, Hội cựu TNXP đã trao tặng 60 xuất quà và 25 sổ tiết kiệm, trị giá trên 24 triệu đồng cho hội viên khó khăn. Ngoài ra, trong năm, hội các cấp hội còn hỗ trợ tu sửa nhà cho 1 cựu TNXP ở xã Liên Giang… Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả mà các cấp hội cựu TNXP đạt được trong năm 2020. Đồng chí đề nghị Hội cựu TNXP huyện và các xã, thị trấn tập trung chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội Hội CTNXP 2 cấp, thông qua đại hội tạo đợt sinh hoạt chính trị trọng tâm, sâu rộng trong cán bộ, hội viên. Bên cạnh đó đẩy mạnh tuyên truyền cán bộ, hội viên chấp hành nghiêm chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và Điều lệ Hội; tiếp tục duy trì, phát triển các mô hình, điển hình trong phát triển kinh tế; đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội. Trước mắt, Hội cựu TNXP cần làm tốt công tác thăm hỏi, tặng quà cán bộ, hội viên khó khăn trong dịp tết nguyên đán; tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy chổ trên địa bàn, và tuyên truyền, động viên thanh niên hăng hái thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Đ/c: Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tác giả: Tiến Quang – Đức Thương
Năm 2021 : 16.980