A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội cựu Thang niên xung phong huyện tổ chức lễ kỳ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam

 Sáng 8/7/2020, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam. Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí lãnh đạo Hội cựu TNXP Tỉnh Thái Bình, đồng chí Phạm văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Bá Vường, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vương Đức Hằng, Phó chủ tich UBND huyện. Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các cựu TNXP tiêu biểu.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang trong 70 năm qua của lực lượng TNXP Việt Nam. Trong các cuộc kháng chiến giành độc lập tự do cho dân tộc cũng như trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc, lực lượng thanh niên xung phong luôn xung kích làm nòng cốt trong các lĩnh vực. Tinh thần, sống bám cầu, bám đường, chết kiên cường dũng cảm trong kháng chiến; Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên trong xây dựng tái thiết đất nước..tiếp tục được các thanh niên xung phong phát huy khi trở về với cuộc sống đời thường. Hoạt động của các thanh niên xung phong và Hội cựu thanh niên xung đã được đảng, nhà nước và các cấp, các ngành đánh giá cao. Cùng với thanh niên xung phong trong cả nước, các thanh niên xung phong trên địa bàn huyện cũng tích cực trên các mặt trận phát triển kinh tế xã hội. Hiện toàn huyện có hơn 3.900 cựu thanh niên xung phong tham gia sinh hoạt hội ở 38 xã, thị trấn. Những năm qua, các cấp hội đã triển khai có hiệu quả các phong trào, nhiệm vụ, công tác và các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nổi bật là phong trào xây dựng nông thôn mới, các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội, giải quyết các chế độ chính sách cho hội viên, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Các hội viên đã hiến hơn 1.900m2 đất, góp 10.000 ngày công tham gia xây dựng nông thôn mới; vận động các cơ quan, ban, ngành, tổ chức xã hội tặng trên  4.700 suất quà với tổng giá trị hơn 460 triệu đồng; tặng 46 sổ tiết kiệm và hỗ trợ xây dựng 48 nhà tình nghĩa cho hội viên khó khăn, với tổng giá trị hàng tỷ đồng.

Đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào xây dựng Hội cựu TNXP huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện bày tỏ sự biết ơn, tri ân những cống hiến của  các cựu TNXP. Đồng thời mong muốn các cựu thanh niên xung phong của huyện tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của TNXP, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, động viên con cháu, cộng đồng chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định địa phương. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, cơ quan chuyên môn tạo điều kiện giúp đỡ sớm giải quyết chế độ chính sách cho TNXP còn tồn đọng, hỗ trợ TNXP có hoàn cảnh khó khăn. Các cấp Hội Cựu TNXP cần tiếp tục làm tốt công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội.

Nhân dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 8 hội viên có thành tích đóng góp trong phong trào xây dựng Hội Cựu TNXP và tặng quà động viên một số hội viên có hoàn cảnh khó khăn.


Tác giả: Tô Phượng- Hồng Quang
Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 326
Hôm qua : 730
Tháng 10 : 10.574
Năm 2020 : 474.759