Hội CTĐ huyện tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 3

Nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu và điều trị những người bệnh cần truyền máu do dịch Covid-19, sáng ngày 20/8/2020, Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp với Bệnh viện đa khoa Đông Hưng, Trung tâm y tế và Đoàn thanh niên huyện tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2020. Đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự.

Với thông điệp “Hiến máu an toàn- Đừng ngại Covid”, ngày hội hiến máu đã thu hút gần 200 cán bộ  nhân viên của Trung tâm y tế; Bệnh viện Đa khoa Đông Hưng, các Đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên và nhân dân trong huyện tham gia. Buổi hiến máu diễn ra trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19, do vậy, Ban tổ chức đã tiến hành kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu những người tham gia hiến máu đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn.. Kết quả, Ban tổ chức thu được 120 đơn vị máu an toàn, bổ sung nguồn máu dự trữ để chuyển về khoa huyết học Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhằm phục vụ công tác cứu chữa người bệnh. Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của các y, bác sỹ và người dân đối với xã hội, đối với cộng đồng.

Tác giả: Thu Thủy
Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn