Hội chữ thập Thị Trấn Đông Hưng tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2021-2026.

Chiều ngày 20/4/2021, Hội Chữ thập đỏ Thị Trấn Đông Hưng tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kì 2021 – 2026. Đây là đơn vị được Hội Chữ thập đỏ huyện chọn chỉ đạo tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở. Tới dự và tặng hoa chúc mừng đại hội có đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ Thị Trấn Đông Hưng đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, từ thiện. Trong 5 năm hội đã tổ chức cứu trợ xã hội và trợ giúp nhân đạo, với số tiền 1,1 tỷ đồng. Trong đó cứu trợ đột xuất 95 trường hợp bị tai nạn, bệnh hiểm nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Thăm hỏi động viên kịp thời 452 lượt người ốm đau, bệnh tật. Tổ chức hỗ trợ sửa chữa và xây nhà cho 6 hộ khó khăn. Trong phong trào "Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam", hội đã tặng 752 xuất quà trị giá 867 triệu đồng. Phối hợp hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 1.550 lượt người cao tuổi. Huy động 200 lượt tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo. Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội chữ thập đỏ Thị Trấn Đông Hưng  phấn đấu có 30% số Chi hội đạt danh hiệu tiên tiến; tập thể hội đạt tiên tiến xuất sắc và các Chi hội có quỹ thấp nhất từ 15 - 20 triệu đồng. Tại Đại hội đã bầu Ban chấp hành khoá mới, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và bầu đủ số đại biểu dự Đại hội Hội chữ thập đỏ huyện.

Đ/c: Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội Chữ thập đỏ Thị trấn Đông Hưng

Tác giả: Thu Thủy – Minh Chiến
Năm 2021 : 32.310