Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chiều ngày 27/8/2021, Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự đại hội có đồng chí Vũ Đức Điến, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND huyện.

Nhiện kỳ qua, Hội chữ thập đỏ huyện đã thực hiện tốt các chỉ tiêu đại hội đề ra. Nổi bật là đã vận động hơn 3,5 tỷ đồng xây dựng Quỹ nhân đạo; phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" đã vận động trao tặng hơn 23.000 suất quà, trị giá gần 6,8 tỷ đồng. Toàn huyện đã xây dựng 835 địa chỉ nhân đạo, với tổng số tiền hỗ trợ trên 1 tỷ đồng. Các cấp Hội đã trực tiếp tham gia xây dựng, sửa chữa 34 căn nhà tình thương trị giá trên 1,3 tỷ đồng. Bên cạnh đó công tác chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa ứng phó với thảm họa thiên tai được triển khai kịp thời. Phong trào hiến máu nhân đạo thu nhận được hơn 3.600 đơn vị máu, đạt chỉ tiêu 127% được giao. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid19, các cấp hội đã vận động chung tay phòng chống dịch bệnh, với tổng số tiền và hàng hóa trị giá 1 tỷ đồng. Tại đại hội, Hội chữ thập đỏ huyện đã nghiêm túc đánh giá kết quả hoạt động phong trào hội trong nhiệm kỳ qua và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 – 2026, với các mục tiêu và giải pháp cụ thể. Trong đó phấn đấu hàng năm vận động từ 3 đến 5 nghìn xuất quà động viên người nghèo, nạn nhân da cam; tổ chức khám bệnh tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 1000 lượt người. Đồng thời xây dựng hội vững mạnh, làm nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Tới dự động viên và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả mà các cấp hội chữ thập đỏ trong huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Nhất trí với 9 mục tiêu, nhiệm vụ mà Hội đã đề ra trong nhiệm kỳ mới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Hội Chữ thập đỏ huyện cần kiện toàn lại Ban chỉ đạo và các tổ chức ở cơ sở; Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Phối hợp chặt chẽ và làm tốt hơn nữa việc kêu gọi, ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đổi mới, nâng cao hiệu quả các hoạt động chăm sóc đối tượng yếu thế. Duy trì có hiệu quả phong trào hiến máu tình nguyện. Tiếp tục xây dựng và huy động lực lượng tình nguyện viên tham gia tổ chức Hội. Cố gắng, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành mục tiêu đã đề ra, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của huyện. Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu 21 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới. Đồng chí Lại Minh Chính, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện khóa VI tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội khóa VII; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện được suy tôn là Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tác giả: Tô Phượng - Mạnh Tuấn
Năm 2021 : 91.855