A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HĐND huyện khóa 19 tổ chức kỳ họp thứ 9.

Trong 2 ngày 19 và 20/12, HĐND huyện khóa 19, nhiệm kỳ 2016-2021 tiến hành kỳ họp thứ 9. Dự kỳ họp có đồng chí Trần Hữu Hiệp , Giám đốc sở Tư pháp Thái Bình; đại biểu đại diện các Ban của HĐND Tỉnh. Đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Phạm Văn Hằng - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện

 

Năm 2019, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện theo giá so sánh năm 2010 đạt trên 13.800 tỷ đồng, tăng 12 % so với năm 2018, trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp và xây dựng cơ bản tăng cao nhất với mức 20,11%. Trong xây dựng nông thôn mới, toàn huyện có 43/43 xã đạt chuẩn, huyện hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới, các xã xây dựng nông thôn mới nâng cao đang tích cực hoàn thiện các tiêu chí đề nghị Tỉnh công nhận. Các hoạt động văn hóa, thông tin, thể thao có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác giáo dục, đào tạo, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân được nâng cao; chế độ chính sách đối với người, gia đình có công với cách mạng và đối tượng chính sách xã hội được thực hiện đúng, đủ, kịp thời. Huyện đã hoàn thành giải ngân, cấp kinh phí xây dựng nhà ở cho người có công từ năm 2015 đến nay, với số tiền trên 85 tỷ đồng. Tỷ lệ lao động có việc làm của huyện đạt 94,3%; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,47%; hộ cận nghèo còn 2,91%. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, quân sự quốc phòng địa phương được củng cố. Việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân thực hiện nghiêm túc, nền nếp.

 

Đồng chí Trần Quang Triển - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Đông Hưng

 

Tại kỳ họp các đại biểu tích cực thảo luận, tham luận, chất vấn và trả lời chất vấn về tình hình phát triển kinh tế xã hội và các vấn đề cử tri quan tâm như: Công tác vệ sinh môi trường, quản lý đất đai, thực hiện chính sách cho người có công; công tác đảm bảo an ninh trật tự; công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ.... Tại kỳ họp, đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã phát biểu định hướng một số chủ trương, giải pháp để HĐND huyện nghiên cứu, thảo luận và đề ra giải pháp thực hiện trong năm 2020. Đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm rõ 19 nội dung mà đại biểu và cử tri quan tâm kiến nghị. Đồng thời nhấn mạnh một số giải pháp thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong năm 2020.

Đồng chí Tô Xuân Thức - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện

 

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Kỳ họp  thứ 9, HĐND huyện khóa 19, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã thành công tốt đẹp. HĐND huyện đã thông qua 7 Nghị quyết về phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện và các chương trình, hoạt động của HĐND huyện trong năm 2020. 

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Toàn - Phó Chủ tịch HĐND huyện 

 

Thành công của kỳ họp sẽ là tiền đề để Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong huyện đoàn kết khắc phục khó khăn, thực hiện thành công mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020.

 

PV: Thu Thủy – Đức Thương


Nguồn:donghung.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số