Đoàn thanh niên xã Minh Phú đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2027

Sáng ngày 25/4/2022, Đoàn thanh niên xã Minh Phú tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự đại hội có đồng chí Đào Khương Duy, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Đán, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Hữu Quang, Bí thư Huyện đoàn.

Nhiệm kỳ qua, Đoàn thanh niên xã Minh Phú có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện hiệu quả công tác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và an sinh xã hội. Trong 5 năm, đoàn thanh niên xã đã tổ chức 40 lượt ra quân dọn vệ sinh môi trường; tổ chức 30 đợt ra quân ngày Chủ nhật xanh, thứ 7 tình nguyện. Đáng chú ý, đoàn thanh niên xã còn tổ chức chương trình rửa xe thiện nguyện, lấy kinh phí ủng hộ các em học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền gần 7 triệu đồng; tuyên truyền vận động 120 thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện; tặng 15.000 khẩu trang y tế, 200 lọ nước sát khuẩn, 100 kính chắn giọt bắn phục vụ công tác phòng chống dịch covid-19. Đồng thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền tạo điều kiện, khuyến khích thanh niên phát triển kinh tế. Với kết quả đạt được, Đoàn thanh niên xã Minh Phú được tặng 3 Bằng khen của Trung ương Đoàn, 7 Bằng khen của Tỉnh đoàn và nhiều giấy khen khác. Nhiệm kỳ 2022 – 2027, Đoàn thanh niên xã Minh Phú phấn đấu có 100% số chi đoàn xếp loại xuất sắc và tốt; mỗi năm kết nạp 200 đoàn viên mới. Đồng thời đẩy mạnh các phong trào tình nguyện, an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ. Tại đại hội, Đoàn thanh niên xã đã bầu Ban Chấp hành đoàn xã nhiệm kỳ 2022 – 2027 và bầu đủ số đại biểu đi dự Đại hội đoàn thanh niên huyện. Cũng tại đại hội Đoàn thanh niên xã Minh Phú được trao tặng Bằng khen của Trung ương đoàn vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021.

Tác giả: Pv: Tô Phượng.
Năm 2022 : 113.833