A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác Trung ương khảo sát phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2019 - 2021 tại huyện Đông Hưng.

Sáng ngày 02/7/2019, Đoàn công tác của Trung ương do đồng chí Trần Chung Tuấn, Phó vụ trưởng Vụ Chính quyền địa phương - Bộ nội vụ làm trưởng đoàn đã khảo sát phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện, giai đoạn 2019 - 2021. Đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Bùi Bá Vường, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng ban ngành đoàn thể và các đồng chí Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND 18 xã trong kế hoạch sáp nhập đã tiếp và làm việc với đoàn.

Tại buổi khảo sát, Đoàn công tác của Trung ương đã tìm hiểu về các nội triển khai, chủ trương, lộ trình, phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2019-2021 trên địa bàn huyện.

Theo đó, thực hiện Kế hoạch số 46/KH-UBND, ngày 29/5/2018 của UBND tỉnh Thái Bình, huyện Đông Hưng dự kiến thực hiện phương án sắp xếp 18 đơn vị sau (đây là những đơn vị các xã không bảo đảm 50% tiêu chí về dân số và diện tích) thành 6 đơn vị mới:

1. Đông Phong - Đông Huy - Đông Lĩnh;

2. Hoa Nam - Hoa Lư - Hồng Giang;

3. Bạch Đằng - Hồng Châu - Hồng Việt;

4. Minh Châu - Đồng Phú - Chương Dương;

5. Đông Dương - Đông Quang - Trọng Quan;

6. Đông Giang - Đông Vinh - Đông Hà.

Tham gia với đoàn công tác của Trung ương, các đồng chí lãnh đạo huyện và các địa phương nhất trí cao với chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã gia đoạn 2019-2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Tuy nhiên các địa phương cũng nêu rõ những khó khăn trong quá trình thực hiện như: một số cán bộ tư tưởng chưa thông, chế độ chính sách đối với cán bộ công chức cấp xã dôi dư; việc giải quyết cơ sở hạ tầng kỹ thuật của các địa phương; công tác tổ chức cán bộ.

 Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí  Trần Chung Tuấn, Phó vụ trưởng Vụ Chính quyền địa phương, Bộ nội vụ khẳng định: Việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã nhằm đạt mục tiêu cao nhất là giảm bớt gánh nặng cho ngân sách nhà nước, tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế, nâng cao hiệu quả hoạt động để phục vụ tốt hơn người dân. Với mục tiêu đó, các địa phương cần tập trung tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong cán bộ, nhân dân để thực hiện. Đồng chí cũng thay mặt đoàn, tiếp thu các kiến nghị của địa phương và có kế hoạch tham mưu với Chính phủ trên tinh để thực hiện hiệu quả việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã gia đoạn 2019-2021.


Tác giả: Thu Thủy - Đức Thương
Nguồn:donghung.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số