Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện tổ chức đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong ngày 26/4, Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện đã tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi toàn diện nhiệm vụ chuyên môn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Nổi bật trong 5 năm qua là tổng nguồn vốn đầu tư phát triển xã hội trên địa bàn ước đạt hơn 20.577 tỷ đồng, gấp 1,75 lần giai đoạn 2011-2015. Thu nội địa ước đạt 631 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu đạt 91,4 triệu USD; huyện và các địa phương đều đạt chuẩn nông thôn mới. Bên cạnh đó tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; sự nghiệp y tế, văn hóa thông tin, giáo dục tiếp tục phát triển. Chế độ chính sách người có công được thực hiện công khai minh bạch. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên được tăng cường; Công tác xây dựng Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên ngày càng được nâng cao; Phương thức lãnh đạo, lề lối làm việc của Đảng ủy có nhiều đổi mới. Hằng năm, 100% số Chi bộ hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó có từ 20 đến 25% Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 20-25%  đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhiều năm liền, Đảng bộ được Ban Thường vụ Huyện ủy công nhận là đơn vị trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Tại đại hội, Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện đã nghiêm túc đánh giá những kết quả đã đạt được cũng như những hạn chế, tồn tại, trên cơ sở đó xây dựng phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Tô Xuân Thức thay mặt Đoàn chủ tịch chỉ đạo, điều hành tại Đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí yêu cầu: Đảng bộ tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương, nâng cao trình độ năng lực của cán bộ đảng viên, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trước mắt, tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống dịch Covid 19; phát huy tinh thần đoàn kết trong đảng bộ, xây dựng đội ngũ Đảng viên vững về chính trị tư tưởng, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, trong sáng về phẩm chất đạo đức, năng động sáng tạo và trách nhiệm. Đồng thời quan tâm đến công tác xây dựng đảng, nhất là định hướng tư tưởng trong cán bộ đảng viên. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 04 khóa 12 về xây dựng và chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; duy trì nề nếp chế độ công tác đảng, làm tốt công tác tự phê bình và phê bình. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện và chấn chỉnh những biểu hiện suy thoái về đạo đức, tiêu cực trong cán bộ đảng viên.

Đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Sau 01 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết, dân chủ và trách nhiệm, đại hội Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu đủ 15 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đại hội bầu đồng chí Bùi Bá Vường- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đủ số đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Đông Hưng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tác giả: Thu Thủy – Hồng Quang
Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn