Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ chín nhiệm kỳ 2016 - 2021

Chiều ngày 08/01/2020, đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện vừa tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tại Hội nghị, đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ Chín – HĐND tỉnh, huyện; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ chín. Đồng thời, tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri gửi đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Điểm tiếp xúc cử tri tại xã Đông Vinh (gồm cử tri các xã Đông Vinh, Đông Hà, Đông Giang), đoàn đại biểu HĐND gồm có ông Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, tổ phó Tổ đại biểu HĐND Tỉnh bầu tại Đông Hưng; ông Đặng Võ Luyện, phó trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, ông Vũ Đức Điến, Phó trưởng ban Văn hóa HĐND tỉnh; ông Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các Đại biểu HĐND huyện thuộc tổ 2 và tổ 3.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe Đại biểu HĐND tỉnh và huyện báo cáo nội dung, kết quả Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa 16, HĐND huyện khóa 19, các đại biểu cử tri đánh giá cao những đổi mới của kỳ họp, các Nghị quyết thông qua tại kỳ họp đều là những vấn đề sát thực với đời sống dân sinh. Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn và xây dựng, cử tri mong muốn HĐND tỉnh và huyện tiếp tục nghiên cứu, xem xét cơ chế, chính sách đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn; giám sát chặt chẽ hoạt động kinh doanh, xử lý nghiêm việc buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng; công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; tiếp tục đẩy nhanh việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, chú trọng giải quyết hồ sơ còn tồn đọng cho người có công, việc hỗ trợ xây, sửa nhà ở cho người có công, nhà ở cho người nghèo; Cử tri cũng đề nghị HĐND các cấp quan tâm nâng phụ cấp cho các cán bộ hội, đoàn thể cơ sở; quan tâm đến việc bảo đảm vệ sinh môi trường. Bên cạnh đó, cử tri đề nghị HĐND tỉnh và huyện có giải pháp cụ thể đảm bảo an ninh trật tự, tăng cường các biện pháp kiềm chế, đẩy lùi tình trạng nghiện ma túy, tín dụng đen; nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020…

Thay mặt Đại biểu HĐND tỉnh và huyện, ông Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp, tổng hợp gửi tới các cấp và trình HĐND tỉnh, huyện xem xét trong kỳ họp tới.

Điểm tiếp xúc cử tri tại xã Phú Lương (gồm cử tri các xã Phú Lương, Đô Lương, Liên Giang), Đoàn đại biểu HĐND gồm: ông Trần Hữu Hiệp, Giám đốc Sở tư pháp; bà Hoàng Tố Linh Chi, chuyên viên phòng quản lý quy hoạch, Sở xây dựng Thái Bình; Ông Nguyễn Xuân Đán - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các ông, bà đại biểu HĐND huyện thuộc tổ 1 và tổ 4.

Tại Hội nghị, cử tri phấn khởi trước sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện trong năm 2019, và thành công của kỳ họp HĐND các cấp. Đồng thời phát biểu ý kiến mong muốn HĐND tỉnh, huyện cùng các sở, ngành, đơn vị quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để địa phương thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất đối với đất xen kẹp tạo nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội, tiếp tục xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng, hỗ trợ nhà ở cho người nghèo. Bên cạnh đó tiếp tục hỗ trợ người chăn nuôi bị thiệt hại và các lực lượng tham gia chống dịch tả lợn Châu Phi; Cử tri cũng mong muốn tỉnh, huyện có cơ chế hỗ trợ các tổ chức, cá nhân tích tụ ruộng đất trong sản xuất nông nghiệp; công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường nhất là xử lý rác thải sinh hoạt.

Thay mặt đại biểu HĐND tỉnh, huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Đán, Phó chủ tịch UBND huyện đã giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời tiếp thu ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cử tri để tổng hợp gửi tới các cấp có thẩm quyền và trình HĐND tỉnh, huyện xem xét giải quyết trong kỳ họp tới.

UBND huyện Đông Hưng

Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn