A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Cài đặt ứng dụng Bluezone – Giải pháp phòng, chống Covid - 19

Dịch bệnh Covid-19 đang có nguy cơ lây lan nhanh tại nhiều địa phương trong cả nước với số ca bệnh tăng lên mỗi ngày, do đó việc sử dụng khẩu trang điện tử Bluezone được xem là giải pháp hữu hiệu để kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, không để lây lan trên diện rộng.

Ngay sau khi có sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, cấp ủy chính quyền các cấp, cũng như Ban lãnh đạo cơ quan về việc triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, 100% cán bộ, chiến sỹ công an huyện đã cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone. Anh Trần Mạnh Hùng – cán bộ chiến sỹ công an huyện cho biết: Theo tôi, đây là một ứng dụng rất hữu ích, thao tác đơn giản, dễ sử dụng, giúp cảnh báo việc mình có tiếp xúc với các đối tượng nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19 hay không, từ đó có biện pháp phòng tránh hiệu quả.

Cùng với anh Hùng, nhiều người dân trên địa bàn đã bước đầu tiếp cận, làm quen với khẩu trang điện tử Bluezone. Thời gian gần đây, chị N.T.H, một người dân thường xuyên đưa người nhà đi khám chữa bệnh tại bệnh viện. Chị H cho biết: Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay thì việc tiếp xúc ở nơi đông người hay là đến các cơ sở y tế cũng có thể có nguy cơ lây nhiễm bệnh. Vì vậy tôi cũng như người thân trong gia đình đã chia sẻ và thực hiện cài đặt cái ứng dụng Bluezone để trước hết bảo vệ sức khỏe cho bản thân và sau đấy là cho những người xung quanh cũng như là cộng đồng.

Khẩu trang điện tử Bluezone là ứng dụng sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp, ghi nhận những người tiếp xúc gần trong khoảng 2m, nếu một người trong mạng lưới tiếp xúc gần bị phát hiện lây nhiễm Covid-19 thì phần mềm sẽ chỉ ra những người tiếp xúc gần còn lại. Từ đó giúp cho việc truy vết, khoanh vùng dập dịch nhanh chóng. Mặt khác Khẩu trang điện tử Bluezone lại có tính bảo mật, ẩn danh và minh bạch rất cao. Ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên điện thoại của người dùng, không chuyển lên hệ thống cũng như không thu thập vị trí của người dùng. Mọi người tham gia cộng đồng Bluezone đều ẩn danh với những người khác; chỉ cơ quan y tế có thẩm quyền mới biết những người nhiễm và người nghi nhiễm do tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19, tuy nhiên chúng ta tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh có nguy cơ lây lan trên diện rộng, người dân trong huyện cần nghiêm túc chấp hành các hướng dẫn của cơ quan chức năng cũng như các quy định của pháp luật trong phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt là tiếp tục sử khẩu trang điện tử Bluezone và thực hiện khai báo y tế toàn dân một cách trung thực, chính xác, giúp cơ quan chức năng sớm phát hiện, khoanh vùng ổ dịch và đưa ra những phương án kiểm soát, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng.


Tác giả: Tô Phượng
Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 563
Tháng 09 : 12.530
Năm 2020 : 459.096