Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh và huyện thăm, tặng quà chúc mừng đại lễ Phật đản Phật lịch 2563 - Dương lịch 2019 tại chùa Linh Ứng xã Hoa Nam.

Nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2563 - Dương lịch 2019, sáng ngày 17/5/2019, đồng chí Nguyễn Hồng Chuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Thái Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và một số ngành, đoàn thể của huyện đã đi thăm, tặng quà chúc mừng ni cô Thích Đàm Tuyên, Phó trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện, trụ trì chùa Linh Ứng, xã Hoa Nam.

Tại nơi đến thăm, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Bí thư Huyện ủy đã tặng hoa và quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và huyện, chúc mừng ni cô Thích Đàm Tuyên. Đồng thời chúc các vị chức sắc, tăng ni, phật tử trong huyện đón mùa Phật đản an lành, hòa hợp và hạnh phúc. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của các chức sắc, tăng ni, phật tử trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện nói chung và các địa phương nói riêng, đặc biệt là trong xây dựng nông thôn mới. Đồng chí mong muốn các vị chức sắc, tăng ni, phật tử tiếp tục gương mẫu thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng bền chặt.

Thay mặt các tăng ni, phật tử, ni cô Thích Đàm Tuyên, Phó trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện phát biểu cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền các cấp tới Hội phật giáo huyện cũng như công tác tín ngưỡng tôn giáo trong thời gian qua. Đồng thời hứa sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động các tăng ni, phật tử sống “tốt đời, đẹp đạo”, xây dựng “Chùa cảnh 4 gương mẫu”.

PV: Thu Thủy - Mạnh Tuấn

Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn