Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện dự trao kinh phí hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại công ty TNHH Vjone.

Chiều ngày 16/9/2020, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương đảng, Bí thư tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Chủ tịch thường trực phụ trách điều hành UBND tỉnh tới thăm tình hình sản xuất Công ty may mặc Vjone và dự Lễ trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch vovid 19. Cùng đi có đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Công ty may mặc Vjone có 12 dây chuyền sản xuất, với sản lượng 400 ngàn sản phẩm một tháng, tạo việc làm cho gần 2.400 lao động. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, sản phẩm không xuất khẩu được và không ký kết được những đơn hàng mới, do đó công ty phải hoãn hợp đồng với hơn 1.400 lao động trong tháng 4 và tháng 5, chiếm 65% tổng số lao động của công ty.  Hiện đơn vị đã phục hồi 4 dây chuyền sản xuất và duy trì hoạt động 8 dây chuyền. Tại buổi đến thăm, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy chi sẻ khó khăn với đơn vị và hoan nghênh lãnh đạo công ty đã cố gắng tìm những đơn hàng mới, giúp công ty duy trì hoạt động sản xuất. Đồng chí hy vọng, công ty sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn phục hồi sản xuất và mở rộng thị trường xuất khẩu, ổn định việc làm cho người lao động. Nhân dịp này, đại diện Liên đoàn lao động Tỉnh đã trao 647 triệu đồng hỗ trợ gần 1.300 đoàn viên, người lao động của công ty bị mất việc trong đợt dịch covid 19.

Tác giả: Thu Thủy
Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn