Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện chúc mừng đại lễ Phật đản tại chùa Thiên Quý

Sáng 15/5/2019, tại chùa Thiên Quý xã Đông Xuân, Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện tổ chức Lễ kỷ niệm Đại lễ Phật đản năm 2019. Tới dự có đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Thượng tọa Thích Thanh Hòa , Trưởng Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, đồng chí Hoàng Thái Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi lễ, sau khi nghe Thông điệp của Đức pháp chủ Giáo hội phật giáo Việt Nam diễn văn của Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2563, dương lịch 2019, Hội phật giáo huyện đã tiến hành các nghi thức tổ chức mừng lễ phật đản. Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo  tỉnh và các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng hoa chúc mừng Lễ Phật đản và động viên Tăng, Ni, Phật tử trong huyện sống tốt đời đẹp đạo, tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện tốt hơn nữa phương châm "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội". Đặc biệt là tiếp tục chung tay cùng chính quyền địa phương trong công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới. Các đại biểu và các nhà hảo tâm cũng tặng quà động viên các gia đình khó khăn ở xã Đông Xuân. Đồng thời dâng hương và cử hành nghi thức tắm Phật trong không khí trang nghiêm, thành kính.

PV: Thu Thủy - Mạnh Tuấn

Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn