Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra, chỉ đạo công tác lấy ý kiến cử tri về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

Sáng 22/9/2019, 13 xã trong diện sáp nhập trên địa bàn huyện Đông Hưng đã đồng loạt tổ chức lấy ý kiến cử tri. Đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác lấy ý kiến cử tri tại một số địa phương.

Trong sáng ngày 22/9/2019, 13 xã trong diện xắp xếp đã đồng loạt huy động 59 tổ công tác ở các thôn tiến hành phát phiếu, lấy ý kiến của cử tri về phương án, đề án xắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Đến kiểm tra và chỉ đạo công tác lấy ý kiến cử tri tại các địa phương, các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện nhấn mạnh: Việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã là yêu cầu thực tiễn khách quan, phù hợp với truyền thống lịch sử địa phương cũng như điều kiện về địa giới, địa hình và tình hình thực tiễn hiện nay; thông qua sáp nhập sẽ tinh gọn được bộ máy hành chính, giảm chi ngân sách nhà nước và tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội… do đó đề nghị cán bộ và nhân dân ủng hộ chủ trương. Qua tổng hợp của Ban chỉ đạo huyện, công tác lấy ý kiến cử tri được các địa phương triển khai tích cực, đa số cử tri đồng thuận cao với chủ trương và phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Ngoài xã Đông Dương tiến độ còn chậm, thì kết quả lấy ý kiến cử tri tại 12 xã còn lại đã cơ bản hoàn thành, đạt từ  95-99% số cử tri đồng ý. Đây là cơ sở để Ban chỉ đạo huyện triển khai các bước tiếp theo trong kế hoạch xắp xếp đơn vị hành chính cấp xã.

Pv: Tô Phượng - Minh Chiến.

Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn