Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra, chỉ đạo công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông và vệ sinh môi trường

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện, trong 2 ngày 28-29/9/2019, các cơ quan, đơn vị địa phương đã đồng loạt ra quân giải tỏa các vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường thủy và thu gom xử lý rác thải đảm bảo vệ sinh môi trường. Trong các ngày ra quân, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đi đôn đốc, động viên nhân dân và kiểm tra việc thực hiện tại các địa phương.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện, các cơ quan, đơn vị, địa phương huy động đông đảo cán bộ công chức, viên chức; các đoàn thể, các cơ sở thôn và nhân dân tập trung giải tỏa các trường hợp tái vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông đường bộ, vi phạm các công trình thủy lơi, cầu, cống và đê điều, kết hợp thu gom, xử lý rác thải vệ sinh môi trường. Trong 2 ngày ra quân, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách cụm, các đồng chí được phân công phụ trách xã cũng bám sát cơ sở, đôn đốc, chỉ đạo hướng dẫn các địa phương thực hiện theo đúng kế hoạch. Qua kiểm tra, nhìn chung cảnh quan làng xã, nhất là các khu trung tâm đã được cải thiện, các tuyến đường thông thoáng và sạch đẹp. Các đồng chí lãnh đạo huyện nhắc nhở các địa phương xử lý triệt để các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ và đường thủy nội địa trên địa bàn, xử lý các bãi rác tự phát, tích cực thu gom rác thải, chỉnh trang cảnh quan môi trường. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và hành động của người dân, giữ gìn vệ sinh môi trường ngay trong gia đình và trên khu dân cư, địa bàn sinh sống. Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng nhắc nhở các địa phương, sau khi tổ chức giải tỏa, giao cho các thôn, tổ dân phố quản lý và giao trách nhiệm cho cán bộ theo dõi kiểm tra, nhắc nhở, không để phát sinh các vi phạm mới, góp phần cải thiện diện mạo nông thôn và nâng cao chất lượng môi trường sống của nhân dân.

P/v: Xuân An – Mạnh Tuấn

Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn