A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Kỷ niệm 112 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Tưởng nhớ 10 năm ngày mất Đại tướng (4/10/2013 – 4/10/2023), sáng ngày 21/9/2023, đồng chí Bùi Đức Hoàng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo UBND huyện và gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đến dâng hương tưởng niệm Đại tướng tại đền thờ  xã Nguyên Xá.

Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo huyện và các đại biểu đã bày tỏ lòng thành kính, tri ân và biết ơn công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đồng thời giới thiệu với gia đình Đại tướng về mảnh đất, con người và truyền thống cách mạng của quê hương Đông Hưng. Các đồng chí lãnh đạo huyện nhấn mạnh: Trên mảnh Nguyên Xá – nơi vinh dự có Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, trong thời chiến đã biến thôn làng thành những pháo đài kiên cố, trở thành nỗi khiếp sợ đối với giặc Pháp và chính quyền tay sai, được Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng cờ thêu 5 chữ vàng “Nguyên Xá - làng kiểu mẫu”; lập chiến công xuất sắc bắn rơi nhiều máy bay của giặc Mỹ. Sinh thời, Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng nhiều lần về chỉ đạo, động viên phong trào cách mạng ở địa phương này. Để tưởng nhớ, tri ân sâu sắc tình cảm của Đại tướng đã dành cho quê hương, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Đông Hưng đã huy động nguồn lực xây dựng Đền thờ Đại tướng. Công trình được khánh thành năm 2021, với tổng diện tích gần 10.000m2.

Xúc động trước tình cảm và sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền cũng như nhân dân trong huyện đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, gia đình Đại tướng sẽ tiếp tục kết nối, sưu tầm và trao tặng những kỷ vật, tư liệu, hình ảnh ở từng thời kỳ, giai đoạn hoạt động cách mạng của Đại tướng để cùng với huyện hoàn thiện và làm phong phú khu trưng bày tại Đền thờ Đại tướng. Trước đó, Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện.  

Các đồng chí lãnh đạo huyện cùng gia đình Đại tướng thăm quan khu lưu niệm tại Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.


Tác giả: Tất Đạt – Minh Chiến.
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 1.419
Tháng 12 : 2.306
Năm 2023 : 202.203