Bế mạc Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 16, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Sáng ngày 10/6, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 16 tiếp tục ngày làn việc thứ 3 và bế mạc Đại hội. Dự, chỉ đạo, tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Phạm Đồng Thụy, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí  V ũ Văn Nghiêm- Tỉnh ủy vên- Giám đốc đài PTTH Tỉnh; các địa biểu khách mời và 254 đại biểu chính thức được triệu tập.

Trong ngày làm việc thứ 3, Đại hội đã công bố kết quả bầu Ban chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025 và thông báo kết quả phiên họp thứ nhất của Ban chấp hành Đảng bộ huyện. Theo đó, trong ngày làm việc thứ 2, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa 16 gồm 41 đồng chí. Ban chấp hành Đảng bộ huyện họp bầu đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy khóa 15 giữ chức Bí thư Huyện ủy khóa 16, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Phạm Văn Hằng và Đồng chí Tô Xuân Thức được tín nhiệm bầu giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời bầu 13 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy và bầu các Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025. Sau khi ra mắt, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đại hội tiến hành bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX gồm 34 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết. Đại hội cũng thông qua Nghị quyết của Đại hội về các chỉ tiêu, giải pháp phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, an sinh xã hội và xây dựng hệ thống chính trị giai đoạn 2020 – 2025.

Ban chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt tại Đại hội

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ 20.

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện khẳng định: Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 16, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Thành công của Đại hội do có sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban thường vụ Tỉnh ủy, sự quan tâm của các sở, ban ngành của Tỉnh; là kết quả chuẩn bị tích cực của các cấp, các ngành, các tổ chức cơ sở đảng, của cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện; là ý thức trách nhiệm cao của 254 đại biểu tiêu biểu đại diện cho trên 13.000  đảng viên trong Đảng bộ về dự Đại hội. Đại hội đã tổng kết đánh giá và kiểm điểm nghiêm túc việc thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 15 và giành thời gian tập trung trí tuệ để thảo luận, xác định  nhiệm vụ trọng tâm trong những năm tới.  Đại hội đã tham gia đóng góp ý kiến vào các dự thảo Văn kiện của Trung Ương trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII của Đảng và dự thảo Báo cáo chính trị  của Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX0. Đại hội đã sáng suốt lựa chọn bầu Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa 16 đảm bảo tiêu chuẩn, số lượng, cơ cấu, có tính kế thừa và phát triển. Đại hội đã bầu 34 đại biểu tiêu biểu đại diện cho trên 13.000 đảng viên của Đảng bộ huyện đi dự Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XX.

Đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đông Hưng lần thứ 16, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phấn khởi trước thành công của Đại hội và để sớm đưa nghị quyết của Đại hội vào cuộc sống, đồng chí Bí thư Huyện ủy thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ huyện kêu gọi cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện tiếp tục nêu cao ý thức tự lực, tự cường, truyền thống đoàn kết, lao động cần cù, thông minh và sáng tao, tranh thủ thời cơ thuận lợi, vượt qua khó khăn thử thách, quyết tâm phấn đấu vươn lên giành thắng lợi toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, xây dựng quê hương ngày càng văn minh giàu đẹp.

Tác giả: Thu Thủy- Hồng Quang
Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn