Ban Thường vụ Huyện ủy Đông Hưng tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết, Kết luận, Chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII và các Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh

Sáng ngày 22/3/2019, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức cho các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Trưởng các phòng, ban, ngành đoàn thể, cơ quan, đơn vị trực thuộc Huyện ủy, UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan đơn vị của tỉnh đóng trên địa bàn và cán bộ chủ chốt các xã, thị trấn học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết, Kết luận, Chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII và các Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Đồng chí Hoàng Thái Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã được quán triệt những nội dung cơ bản và tư tưởng quan trọng của Nghị quyết số 37 và số 39 của Bộ Chính trị về việc sắp xếp lại các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã; Nghị quyết nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác, sử dụng và phát huy các nguồn lực của nền kinh tế; Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng; Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và trách nhiệm quản lý của nhà nước đối với công tác bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Tại hội nghị, các đại biểu cũng được nghe quán triệt Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo chỉ đạo xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và khu nghĩa trang nhân dân kiểu mẫu; Nghị quyết về tập trung lãnh đạo chỉ đạo xây dựng và phát triển khu kinh tế Thái Bình; Nghị quyết về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2018 - 2020. Ngoài ra các đại biểu còn được nghe dự thảo Chương trình hành động, Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Trung ương, Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chỉ đạo các cấp ủy đảng sớm xây dựng và triển khai kế hoạch quán triệt, học tập các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương và của tỉnh một cách tích cực, kịp thời, sáng tạo, hiệu quả. Xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết, gắn với thực tiễn của ngành, cơ quan, đơn vị, đồng thời tăng cường đôn đốc, kiểm tra giám sát việc tổ chức học tập quán triệt và triển khai thực hiện. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng yêu cầu các cơ quan thông tin tuyên truyền từ huyện đến cơ sở đẩy mạnh truyên truyền thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận đến cán bộ đảng viên và nhân dân trong huyện, để sớm đưa  nghị quyết vào cuộc sống./.

Pv: Đức Chung

Năm 2019 : 46.440