A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban liên lạc chiến sĩ cách mạng bị địch bắt từ đày huyện tổ chức gặp mặt kỷ niệm 50 năm ngày chiến thắng trở về.

Sáng ngày 20/3/2023, Ban liên lạc chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện tổ chức gặp mặt kỷ niệm 50 năm ngày chiến thắng trở về (3/1973 - 3/2023). 

Tại buổi gặp mặt, 45 hội viên đại diện cho hơn 200 hội viên của Ban liên lạc trên địa bàn huyện đã cùng nhau ôn lại ký ức về những năm tháng gian khổ tại nhà tù Phú Quốc. Chính trong bóng tối của địa ngục, những người tù cộng sản biến nơi đây thành trường học lớn, tôi luyện ý chí vì Tổ quốc, vững tin theo Đảng, làm sáng ngời khí phách và ý chí anh hùng cách mạng của người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam. Từ năm 1973, thực hiện Hiệp định Paris, hàng nghìn chiến sĩ cách mạng, đồng bào yêu nước bị địch bắt, tù đày đã được trở về với cách mạng, với nhân dân trong niềm vui chiến thắng.

Sau ngày chiến thắng trở về, vượt qua nỗi đau thương tật, hoàn cảnh khó khăn, các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày trên địa bàn huyện luôn phát huy truyền thống cách mạng; gương mẫu, xung phong đi đầu trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương. Nhiều tấm gương tiêu biểu đã đóng góp công sức trí tuệ tham gia cấp ủy, chính quyền các cấp, góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Những chiến sĩ cách mạng kiên trung năm xưa, những người con ưu tú của quê hương vẫn tham gia hoạt động xã hội ở cơ sở, tiếp tục có những cống hiến, đóng góp xuất sắc cho quê hương giàu đẹp; mãi mãi là tấm gương giáo dục truyền thống yêu nước, truyền lửa cách mạng cho các thế hệ trẻ hôm nay.

Các hội viên Ban Liên lạc chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đầy huyện trong ngày gặp mặt.


Tác giả: Tất Đạt – Đức Thương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 462
Hôm qua : 376
Tháng 06 : 1.868
Năm 2023 : 125.895