Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện họp chuẩn bị đón đoàn thẩm định huyện nông thôn mới

Sáng ngày 27/11, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện họp đánh giá các tiêu chí huyện nông thôn mới, chuẩn bị đón đoàn Trung Ương thẩm định huyện nông thôn mới. Đồng chí Hoàng Đức Kiếm, Phó chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Đán, Phó chủ tịch UBND huyện.

Để phục vụ công tác thẩm định, đánh giá huyện nông thôn mới, thời gian qua, UBND huyện và Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện đã hoàn thiện các tiêu chí, đồng thời tích cực chỉnh trang cảnh quan môi trường và diện mạo nông thôn, phát động nhân dân tổ chức vệ sinh môi trường, treo cờ Đảng và cờ Tổ quốc cùng băng biển, khẩu hiệu, tạo không khí phấn khởi trong cán bộ đảng viên và nhân dân. Các địa phương đang tập trung thu gom rác thải vệ sinh môi trường, tổ chức trồng hoa, trồng cây xanh ở các nơi công cộng, ven các công trình giao thông. Tuy nhiên, ở một số sông trục dẫn do các xã quản lý, nhất là sông liên xã vẫn còn tình trạng lấn chiếm hành lang bảo vệ đường thủy và xả rác thải sinh hoạt. Về cơ sở vật chất văn hóa vẫn còn sân vận động không thường xuyên phát quang cỏ dại, chỉnh trang theo yêu cầu chưa sử dụng hết công năng; chợ nông thôn một số nơi do Ban quản lý còn chưa sát sao trong việc thu dọn rác kịp thời sau mỗi phiên để tình trạng ô nhiễm môi trường cục bộ;  khu xử lý rác thải chôn lấp tập trung cần phải thường xuyên kiểm tra, thực hiện nghiêm theo quy trình xử lý rác thải quy định; ...

Tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Đức Kiếm, Phó chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện yêu cầu các ngành tiếp tục rà soát, kiểm tra lại từng tiêu chí được phân công phụ trách và triển khai công khai bản đồ quy hoạch tại các điểm đã được bố trí; đồng thời trực tiếp kiểm tra, đôn đốc các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường; chú trọng đến công tác xử lý rác thải tại các doanh nghiệp và cụm công nghiệp; các đoàn thể tích cực trồng hoa, cây xanh tạo cảnh quan môi trường nơi công cộng. Đẩy mạnh việc chỉnh trang đồng ruộng, nạo vét kênh mương, kiểm tra các trang trại, vùng sản xuất để phục vụ công tác kiểm tra, đánh giá của Đoàn thẩm định trung ương. Tiếp tục thực hiện tốt công tác an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, đảm bảo bình yên trong nhân dân. Thường xuyên đôn đốc, chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ chính trị ở địa phương nhằm tạo khí thế sôi nổi trong cán bộ đảng viên và nhân dân tích cực xây dựng huyện nông thôn mới.

PV Thu Thủy

Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn