Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện họp bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới ở 6 xã còn lại trên địa bàn.

Sáng ngày 04/5/2019, Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện Đông Hưng họp bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới ở 6 xã đăng ký về đích năm 2019. Đồng chí Tô Xuân Thức, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện chủ trì cuộc họp.

Để đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới tại 6 xã đăng ký về đích trong năm 2019, gồm: Đông Huy, Thăng Long, Đô Lương, Minh Châu, Đông Lĩnh, Đông Á, tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện đã đánh giá kết quả thực hiện từng tiêu chí của các đơn vị, đồng thời chỉ rõ những khó khăn cũng như những nguyên nhân, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Trên cơ sở đó, các thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện đóng góp ý kiến, bàn giải pháp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc hướng dẫn các địa phương thực hiện các tiêu chí.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện yêu cầu các thành viên của Ban chỉ đạo tập trung rà soát kết quả thực hiện từng tiêu chí các địa phương, đánh giá đúng thực trạng, thực chất và chính xác để có biện pháp chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn hiệu quả. Yêu cầu các phòng, ban, ngành có liên quan tiếp tục rà soát lại các công trình đang xây dựng, bám sát các hướng dẫn, quy định để cắt giảm tới mức thấp nhất kinh phí đầu tư xây dựng, kết hợp lên các phương án giải quyết công nợ cho các xã, chú ý việc xử lý đất xen kẹp tại các địa phương để tạo nguồn vốn đầu tư xây dựng. Bên cạnh đó, cần tập trung xuống cơ sở để chỉ đạo, đôn đốc và đảm bảo tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội. Đồng chí chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các ban ngành đoàn thể, các đồng chí phụ trách xã cần quyết liệt thực hiện một cách đồng bộ, kịp thời báo cáo những khó khăn vướng mắc ở các địa phương để Ban chỉ đạo huyện định hướng tháo gỡ, giúp các địa phương về đích theo đúng kế hoạch.

PV: Thu Thủy – Minh Chiến

Năm 2019 : 37.113