Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Đông Hưng tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ 2024-2029.

Trong 2 ngày 30 và 31/5/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên huyện tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tới dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Nguyễn Bá Cát, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trương ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thái Bình; đồng chí Bùi Đức Hoàng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; thủ trưởng các phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Nhiệm kỳ 2019-2024, Hội LHTN huyện và cơ sở đã thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ IV. Trong đó đã tổ chức hơn 200 hoạt động sinh hoạt theo chủ đề, chủ điểm, tọa đàm  và hơn 500 hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; định hướng, trợ giúp pháp lý…cho hàng chục nghìn lượt hội viên, thanh niên. Phối hợp với ngân hàng giúp hội viên vay hơn 3,5 tỷ đồng từ chương trình vốn vay giải quyết việc làm và vốn hỗ trợ của Trung ương Đoàn, tạo thuận lợi cho đoàn viên, thanh niên phát triển kinh tế và khởi nghiệp. Đáng chú ý là thực hiện phong trào “Thanh niên Đông Hưng vì cuộc sống cộng đồng”, các cấp hội đã phối hợp tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 3.000 đối tượng và tặng hơn 500 xuất quà cho gia đình chính sách, người có công; tham gia hiến hơn 1.600 đơn vị máu; thành lập 38 tổ công nghệ số hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng dịch vụ công trực tuyến và phần mềm định danh điện tử; tổ chức 40 lớp học bơi, phòng, chống đuối nước, học võ cho học sinh, thanh thiếu niên. Trong nhiệm kỳ, các cấp hội cũng tặng quà, tiễn đưa gần 2.000 thanh niên lên đường nhập ngũ; lựa chọn, giới thiệu hơn 2.200 thanh niên ưu tú đi học lớp cảm tình Đảng.

Với khẩu hiệu hành động: Thanh niên Đông Hưng “Yêu nước - Đoàn kết – Sáng tạo – Hội nhập - Phát triển”, nhiệm kỳ 2024-2029, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện phấn đấu: Hằng năm 100% tổ chức hội các cấp và 100% tổ chức khác của thanh niên phát động phong trào và huy động thanh nhiên hưởng ứng, tham gia hoạt động tình nguyện; 100% cơ sở hội tổ chức học tập, thực hành các kỹ năng số cho hội viên, thanh niên; 100% các cấp bộ hội áp ựng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác quản lý điều phối hoạt động của thanh niên tình nguyện.

Tại đại hội đã tiến hành hiệp thương cử Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 35 đại biểu; cử đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội LHTN tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đ/c: Bùi Đức Hoàng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng đại hội.

Đồng chí Nguyễn Bá Cát, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trương ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thái Bình

và đồng chí Bùi Đức Hoàng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện lần thứ V.

Tác giả: P/v: Tô Phượng – Hồng Quang.
Chưa có thông tin
Bản đồ số