Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện chúc mừng chức sắc Phật giáo tiêu biểu nhân Đại lễ phật đản

Sáng ngày 16/5/2024, đồng chí Vũ Thanh Vân, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Vũ Ngọc Trì, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ tín ngưỡng tôn giáo và nhân quyền huyện đã đến thăm, tặng quà các vị chức sắc Phật giáo tiêu biểu trên địa bàn huyện chúc mừng Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2568 - dương lịch 2024.

Đoàn đến thăm, tặng quà Đại đức Thích Thanh Diễn, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện, trụ trì chùa Quỳnh Hoa, xã Nguyên Xá; Đại đức Thích Thanh Tùng, Phó Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện, trụ trì chùa Kim Quý xã Đông Sơn. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện chúc các vị Đại đức cùng tăng, ni, phật tử sức khỏe, đón mùa Phật đản an vui, thắm tình đạo vị; đồng thời mong muốn các vị Đại đức gương mẫu thực hiện cũng như vận động tăng, ni, phật tử, nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trên tất cả các lĩnh vưc, đặc biệt là lĩnh vực tôn giáo. Tuyên truyền, vận động người tu hành tự do gia nhập Tăng đoàn, hoạt động trong khuôn khổ pháp luật nhà nước, các quy định của Giáo hội. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện cũng mong muốn các chức sắc Phật giáo vận động phật tử, nhân dân thực hiện hiệu quả phong trào thi đua xây dựng “Chùa cảnh 4 gương mẫu” góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại đức Thích Thanh Tùng, Phó Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện.

Đ/c: Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ tín ngưỡng, tôn giáo và nhân quyền huyện

tặng hoa chúc mừng Đại đức Thích Thanh Diễn, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện.

Tác giả: Quang – Đức Thương
Chưa có thông tin