A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện triển khai kế hoạch tổ chức bầu cử trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chiều ngày 25/5, UBND huyện triển khai kế hoạch tổ chức bầu cử Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 – 2025 tới các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch ủy ban MTTQ VN và công chức văn phòng các xã, thị trấn trong huyện. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu được quán triệt chủ trương, kế hoạch tổ chức bầu cử Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 – 2025 và nội dung, hình thức, quy trình các bước tiến hành cuộc bầu cử như: Công tác tuyên truyền, nội dung bầu cử, thời gian bầu cử, hình thức bầu cử, nguyên tắc bầu cử ..vv. Đồng thời tìm hiểu về những điểm mới của cuộc bầu cử Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố nhiệm kỳ 2020-2025 là không bầu cử Tổ phó tổ dân phố và Phó trưởng thôn. Nhiệm kỳ của Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố là 5 năm thay vì 2 năm như trước đây. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn nhanh chóng thành lập Ban chỉ đạo Đảng ủy xã, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Đồng thời ra Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo, chỉ đạo bầu cử, trong đó nêu rõ trách nhiệm của từng cơ quan, đoàn thể trên địa bàn và triển khai xuống tận các thôn. Xây dựng kế hoạch bầu cử Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố chi tiết, cụ thể và đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân nhận thức đúng và tích cực tham gia vào các quy trình bầu cử. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao nhiệm vụ cho các phòng, ban, ngành chức năng của huyện phối hợp và hướng dẫn các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác bầu cử, trong đó chú trọng việc tháo gỡ khó khăn cho các địa phương trong quá trình hiệp thương và thường xuyên kiểm tra giám sát các bước thực hiện quy trình bầu cử. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng lưu ý các địa phương tăng cường nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cử tri, chủ động xử lý các tình huống bất ngờ, nhất là những nội dung xuyên tạc, bảo vệ an toàn tuyệt đối trước, trong và sau bầu cử.

Đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Cũng tại hội nghị, UBMTTQVN huyện hướng dẫn nghiệp vụ công tác hiệp thương giới thiệu nhân sự và phối hợp tổ chức bầu cử Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố nhiệm kỳ 2020-2025.


Tác giả: Hồng Quang - Thu Thủy
Nguồn:donghung.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số