UBND huyện tổ chức hội nghị tuyên dương 88 gia đình văn hóa tiêu biểu

Nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam, sáng ngày 19/6/2018, UBND huyện tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu và kỷ niệm 18 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2019). Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình; đồng chí Bùi Bá Vường, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và công tác gia đình huyện chủ trì hội nghị; dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí Thành viên Ban Chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và công tác gia đình huyện và Thủ trưởng các ngành có liên quan.

Trong những năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn huyện đã có sức lan tỏa sâu rộng, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, phát triển kinh tế xã hội nói chung. Tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” của huyện tăng từ 84,5% (năm 2016) lên 90% (năm 2018); có gần 300 gia đình văn hóa tiêu biểu được UBND huyện khen thưởng, 20 gia đình văn hóa tiêu biểu được UBND tỉnh tặng bằng khen, 2 gia đình tiêu biểu được đi dự Hội nghị biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc toàn quốc 3 năm 2016 - 2018. Tại hội nghị, UBND huyện đã biểu dương, khen thưởng 88 gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm (2016 - 2018).

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Bá Vường, Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận biểu dương những kết quả đạt được trong công tác gia đình và thực hiện Luật phòng chống bạo lực gia đình. Đồng thời yêu cầu các cấp các ngành, các cơ quan đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cán bộ, nhân dân tích cực xây dựng gia đình văn hóa; tiếp tục củng cố, phát huy kết quả “Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng gia đình văn hóa gắn với việc xây dựng nông thôn mới. Tăng cường công tác quản lý về các gia đình theo hướng đào tạo, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ cơ sở, nâng cao hoạt động của các tổ tư vấn, tổ hòa giải... Đồng thời thường xuyên tổ chức sơ kết, tổng kết và thực hiện bình xét nghiêm túc danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Đồng chí cũng mong muốn, các gia đình văn hóa tiêu biểu tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, là những tấm gương tiêu biểu để nhân rộng và có sức lan tỏa trong toàn huyện.

Tác giả: Thu Thủy - Đức Thương
Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn