Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024.

Sáng ngày 09/7/2019, tại Trung tâm hội nghị huyện, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Đông Hưng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024. Tới dự và tặng hoa chúc mừng có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện.

Nhiệm kỳ qua, Hội Liên hiệp Thanh niên đã phát động hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua, các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng. Nổi bật là đã có trên 2.200 thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, với 1.200 đơn vị máu; tham gia trồng mới, chăm sóc hơn 1,5 vạn bồn hoa, cây xanh; tổ chức tự quản 19 tuyến đường, phố; san lấp tạo mặt bằng và làm mới gần 4 km đường giao thông nội đồng; thay bóng điện thắp sáng đường quê với chiều dài 5km. Trong phong trào xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đã có trên 1.400 thanh niên lên đường nhập ngũ; thanh niên cũng làm chủ gần 100 trang trại, gia trại; trên 130 cơ sở sản xuất, kinh doanh có hiệu quả kinh tế cao. Trong 5 năm cũng có gần 7.00 thanh niên được kết nạp đảng. Phát huy những kết quả đạt được, tại Đại hội, Hội Liên hiệp Thanh niên huyện xây dựng phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, với mục tiêu có 100% tổ chức hội tổ chức ít nhất 02 hoạt động tình nguyện chuyên đề trong năm; mỗi hội viên tham gia ít nhất 02 hoạt động tình nguyện/năm; tổ chức vận động ít nhất 2.200 lượt thanh niên hiến máu tình nguyện; hỗ trợ ít nhất 05 dự án thanh niên khởi nghiệp…

Phát biểu tại Đai hội, đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện ghi nhận những kết quả mà Hội Liên hiệp Thanh niên huyện đạt được trong 5 năm qua. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đề nghị các cấp Hội và cán bộ, hội viên, thanh niên phải “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tổ chức nhiều hoạt động truyền cảm hứng giúp thanh niên hình thành và nuôi dưỡng hoài bão lớn. Bên cạnh đó, bản thân mỗi thanh niên cần tự giác học tập, tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu vươn lên hoàn thiện mình, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi” gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh. Phát huy vai trò xung kích “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tình nguyện, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, Hội cần chú trọng chăm lo, củng cố, xây tổ chức Hội vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh; chủ động phát hiện, bồi dưỡng những hội viên ưu tú làm nguồn giới thiệu bổ sung cho Đảng, cho đội ngũ cán bộ các cấp, ngành.

Tại Đại hội, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện đã hiệp thương, chọn cử và ra mắt Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 29 đồng chí; thông qua danh sách 22 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Thái Bình và khen thưởng 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 -2 019.

Tác giả: Tiến Quang - Đức Thương
Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn